CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri

Thứ năm - 28/11/2019 08:39
(QT) – Hôm nay 27.11.2019, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đông Thanh, Phường 3, Phường 5 và Phường 2, thành phố Đông Hà để thông báo dự kiến nội dung kì họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VII; dự kiến nội dung kì họp thứ 10, HĐND TP. Đông Hà khóa XI; tình hình hoạt động của HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Đông Hà. Đồng thời nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri và giải trình những nội dung liên quan. Tham dự có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Thanh-Ảnh: T.N.B​
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Thanh-Ảnh: T.N.B​

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà thông báo dự kiến chương trình, nội dung kì họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VII và kì họp thứ 10, HĐND thành phố Đông Hà khóa XI; báo cáo kết quả hoạt động của tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố trong năm 2019; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước, cử tri các phường đều đánh giá cao hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà trong thời gian qua, trong đó có tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tại khu vực.

 

Phát biểu tâm tư, nguyện vọng, cử tri phường Đông Thanh đề nghị các cấp, ngành có liên quan cần sớm giải quyết triệt để các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng nhằm tạo điều kiện sớm hoàn thiện đường Hoàng Diệu; sớm khắc phục tình trạng bóng điện chiếu sáng ở khu dân cư bị cháy làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và an ninh trật tự trên địa bàn; xem xét đầu tư xây dựng nhà văn hóa khu phố sau khi sáp nhập.

 

Cử tri Phường 3 đề nghị các cấp chính quyền nên tăng cường công tác quản lí đất đai, giám sát chặt chẽ việc khai thác cát trên sông Hiếu, chú trọng hơn nữa đến việc đảm bảo mĩ quan đô thị bởi hiện nay trên các tuyến đường tình trạng dây điện chằng chéo, việc vận chuyển, xử lí rác thải vẫn còn nhiều bất cập; sớm xem xét đầu tư xây dựng nhà văn hóa Khu phố 2. Sớm khắc phục những bất cập trong việc đặt số nhà trên địa bàn thành phố, nhất là tuyến đường Hùng Vương; nên tăng cường vận động xã hội hóa để xây dựng cơ sở hạ tầng, điện chiếu sáng trong khu dân cư; đẩy mạnh xây dựng các tuyến phố văn minh.

 

Cử tri Phường 5 kiến nghị các sở, ngành liên quan và TP. Đông Hà cần có biện pháp bảo vệ hồ chứa nước trên địa bàn phường đang có nguy cơ bị san lấp, lấn chiếm; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng, tái định cư công trình đường Lê Thánh Tông, Trường Chinh nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo cảnh quan đô thị; kiểm tra chất lượng của một số tuyến đường vừa mới sửa chữa và đưa vào sử dụng đã xảy ra tình trạng sụt lún, hư hỏng; xem xét lại chế độ phụ cấp đối với một số chức danh của cán bộ cấp cơ sở; tăng cường kiểm tra và xử lí nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, khuôn viên xung quanh Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh để họp chợ, buôn bán, gây ô nhiễm môi trường; quan tâm giải quyết các thủ tục mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với một số hộ dân đang sinh sống trên địa bàn phường; đầu tư nâng cấp hệ thống cống rãnh thoát nước trên một số tuyến đường… 

 

Cử tri Phường 2 kiến nghị cần đầu tư, nâng cấp một số nhà văn hóa ở những khu phố đã xuống cấp trầm trọng, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, hội họp của người dân; quá trình quy hoạch đô thị, phát triển mới các khu dân cư đã gây ngập úng một số tuyến đường, ngõ hẻm, trong đó có một số công trình đền thờ, đình làng cũng bị ảnh hưởng; nút giao thông ngã tư đường Phan Huy Chú và Ngô Sĩ Liên thường xuyên bị sụt lún nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm; cần nâng cấp một số tuyến đường bê tông và kênh mương thoát nước trên địa bàn phường khi mùa mưa bão đến; cần có phương án cụ thể để không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp của người dân khi phê duyệt dự án khu sinh thái Hồ Mếc; kiến nghị nâng mức mừng thọ cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên; cần nâng mức phụ cấp cho cán bộ ở cơ sở…

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị đầy tinh thần trách nhiệm của cử tri. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo TP. Đông Hà cần sớm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thành lập diễn đàn “Cử tri với HĐND” nhằm kịp thời tiếp thu, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri; cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong giải phóng mặt bằng ở đường Hoàng Diệu để sớm hoàn thiện việc  xây dựng và phát huy hiệu quả của khu đô thị Bắc Sông Hiếu. Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nên phát huy các nguồn lực xã hội hóa để chung tay xây dựng thành phố Đông Hà ngày càng văn minh, hiện đại hơn.

 

Đối với ý kiến của cử tri về xây dựng nhà văn hóa, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đề nghị UBND TP. Đông Hà nên làm việc chặt chẽ với các phường để xem xét lại và nếu đã xây dựng thì phải sử dụng có hiệu quả. 

 

Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà và lãnh đạo TP. Đông Hà, các phường đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Riêng các nội dung ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của cấp trên sẽ được các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà tiếp thu, nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Nhơn Bốn – Hà Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây