CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị và HĐND TP. Đông Hà tiếp xúc cử tri

Thứ sáu - 27/12/2019 07:50
(QT) – Hôm nay 26.12.2019, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà có các buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đông Lương, phường Đông Giang và Phường 3. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang tham dự
Cử tri phường Đông Giang, TP. Đông Hà trình bày tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Đông Hà - Ảnh: N.B
Cử tri phường Đông Giang, TP. Đông Hà trình bày tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Đông Hà - Ảnh: N.B

Cử tri phường Đông Giang, TP. Đông Hà trình bày tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Đông Hà - Ảnh: N.B

        

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND TP. Đông Hà đã báo cáo với cử tri địa phương nội dung kì họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa VII; kì họp thứ 10, HĐND TP. Đông Hà khóa XI. Đồng thời thông báo tình hình hoạt động của HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Đông Hà; kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri tại các đợt tiếp xúc cử tri trước; lắng nghe phản ánh tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của cử tri và giải trình những nội dung liên quan.  

 

Phát biểu tâm tư, nguyện vọng, cử tri phường Đông Lương đề nghị di dời xưởng 500 của Công ty Ô tô số 6 hoạt động không hiệu quả, gây ô nhiễm môi trường và cảnh quan đô thị; di dời bãi xe của Công ty Ô tô số 6 tại đường Lê Lợi (cạnh nhà hàng 212) vì tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và cản trở giao thông; di dời lò mổ tại Khu phố 1 vì ô nhiễm môi trường; xem xét chuyển đổi mục đích sử dụng cơ sở Phân hiệu Đại học Huế cũ sang trường Tiểu học hoặc THCS cho vùng đô thị; xây dựng hệ thống thoát nước đường Lương Định Của, Nguyễn Hữu Khiếu; lát vỉa hè đường Lý Thường Kiệt.

 

Thu hồi khu đất đã cho Công ty Kĩ thuật vật tư nông nghiệp thuê nhưng hoạt động không hiệu quả, lãng phí quỹ đất, đặc biệt công ty này đã đầu tư nhà máy chế biến gỗ (cưa xẻ, ngâm tẩm, hấp sấy) gây tiếng ồn, khói, bụi, mùi hôi… ảnh hưởng môi trường dân cư.

 

Cử tri khu phố Đại Áng bức xúc phản ánh, hiện trong các tuyến đường kiệt của khu phố luôn trong tình trạng ngập úng khi có mưa lớn do chưa có hệ thống thoát nước; đặc biệt tuyến đường chính là Nguyễn Thiện Thuật đến nay vẫn chưa có hệ thống thoát nước dọc, điện chiếu sáng, mặt đường xuống cấp… nhưng vẫn chưa được quan tâm đầu tư.

 

Cử tri khu phố Lai Phước nêu bức xúc về khu đô thị Tây Hùng Vương, khu đô thị Cổ Hóa dù được triển khai hơn 10 năm nhưng đến nay nhiều hộ dân trong khu vực vẫn không có nước sinh hoạt, chưa có đường giao thông.

 

Cử tri khu phố Vĩnh Phước phản ánh tình trạng mất mùa trong vụ hè thu vừa qua, ngoài nguyên nhân do hạn hán lớn thì có việc chậm trễ quá lâu của các trạm bơm trong việc bơm nước cứu lúa dù người dân kêu cứu liên tục.

 

Cử tri khu phố Lai Phước phản ánh tình trạng nước thải từ Khu Công nghiệp Nam Đông Hà xả thẳng xuống sông Lai Phước vẫn còn mùi, màu và lo ngại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân bởi sông này cũng là nơi cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu cho cư dân thành phố.

 

Cử tri Phường 3 đề nghị giải quyết dứt điểm tình trạng xe ô tô vận tải công trình chạy trên tuyến đường Bà Triệu gây ô nhiễm môi trường; trong quá trình giải phóng mặt bằng để làm các công trình phúc lợi xã hội phải giải quyết thỏa đáng, hài hòa quyền và lợi ích của nhân dân; cần xem xét đầu tư nâng cấp một số tuyến đường đã xuống cấp và hệ thống thoát nước dọc theo các tuyến đường trên địa bàn để chấm dứt tình trạng ngập úng khi có mưa lớn kéo dài. Xem xét, đầu tư xây dựng nhà văn hóa Khu phố 7 và hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn phường để đáp ứng nhu cầu của người dân và nhiệm vụ tuyên truyền.

 

Cử tri phường Đông Giang đề nghị quan tâm hơn nữa đến vấn đề quan trắc môi trường nước trên sông Hiếu để đảm bảo tốt cho việc nuôi trồng thủy sản; giải quyết dứt điểm tình trạng quy hoạch treo. Đầu tư phát triển đồng bộ các tuyến đường trên địa bàn phường. Tu sửa hệ thống kênh mương để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác quản lí chăn nuôi, có chế tài xử lí nghiêm tình trạng chăn nuôi trâu bò thả rông để kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông.

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Đông Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đề nghị thành phố, phường Đông Lương cần tích cực bám sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, giải thích, thông tin đầy đủ, giải quyết tốt những vấn đề mà nhân dân quan tâm, bức xúc. Đề nghị HĐND thành phố tăng cường tổ chức giám sát việc thực hiện, giải quyết kiến nghị chính đáng của nhân dân. Đồng thời thông tin đến cử tri phường một số nội dung về hệ thống hạ tầng giao thông huyết mạch như đường tránh thành phố, đường vành đai thành phố…

 

Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, lãnh đạo các phường, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Đông Hà cũng đã giải trình làm rõ thêm các vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu các ý kiến chính đáng khác để tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Đức Việt - Nhơn Bốn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây