Thứ năm - 28/05/2020 14:02
Thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội năm 2020 và Kế hoạch số 167-KH/TU ngày 09/3/2020 của Tỉnh ủy Quảng Trị về tổ chức hội nghị phản biện lấy ý kiến tham gia vào Văn kiện Đại hội Đảng các cấp.
Hôm nay (28/05/2020) tại hội trường Cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị “Phản biện lấy ý kiến tham gia dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, các chuyên gia và nhà khoa học. Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của các cá nhân tiêu biểu, ủy viên UBMT tỉnh, các chuyên gia trên các lĩnh vực tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo báo cáo chính trị (lần thứ 4) Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVII. Thông qua đó phát huy dân chủ trong Đảng và toàn xã hội, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong việc nghiên cứu, đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện ngay trong quá trình xây dựng nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh.
Trong khuôn khổ Hội nghị đã có hơn 40 ý kiến tham gia góp ý trực tiếp và bằng văn bản, các đại biểu đã tập trung góp kiến vào các vấn đề về chủ đề, tiêu đề của báo cáo chính trị; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020; về kết cấu, phưong pháp và nội dung đánh giá; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm phát triển tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2020 -2025, tính đến năm 2030; những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân; về văn phong, kết cấu báo cáo và các vấn đề khác.
Kết thúc Hội nghị đồng chí Lê Thị Lan Hương đã ghi nhận và cảm ơn các đồng chí tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến trách nhiệm, tâm huyết vào dự thảo văn kiện cũng như đóng góp cho địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến, tiếp tục bám sát đề cương, đánh giá khách quan, toàn diện từng lĩnh vực trên góc độ tham mưu cấp ủy, đặc biệt tập trung góp ý nội dung các Chương trình đột phá của tỉnh, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin để thực hiện công việc đảm bảo theo tiến độ đề ra, kịp thời tổng hợp các ý kiến góp ý của đại biểu gửi các cấp có thẩm quyền để tiếp tục hoàn thiện Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đ/c Lê Thị Lan Hương - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy,
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị