CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Kiểm tra thực hiện QCDC ở cơ sở tại Chi nhánh Ngân hàng CSXH Quảng Trị

Thứ tư - 16/10/2019 15:55
(QT) - Sáng nay 16.10.2019, đoàn công tác BCĐ thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tỉnh do Phó Trưởng Ban BCĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập làm trưởng đoàn đã kiểm tra tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Trị về tình hình thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2019.
Phó Trưởng Ban BCĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập kết luận tại buổi kiểm tra.
Phó Trưởng Ban BCĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập kết luận tại buổi kiểm tra.

Thời gian qua, Chi bộ Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với chuyên môn tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng việc thực hiện QCDC đến toàn thể CBVC-LĐ tại đơn vị. Thông qua tổ chức công đoàn, vai trò làm chủ, ý thức trách nhiệm của CBVC-LĐ trong Chi nhánh được phát huy, đem lại hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả. Đa số CBVC-LĐ đã thực hiện tốt phong trào xây dựng văn hoá công vụ, phong trào xây dựng môi trường làm việc theo chuẩn 5S, tạo được môi trường làm việc sạch sẽ, thân thiện, đoàn kết nội bộ... Nhờ vậy, các chỉ tiêu được đặt ra hàng năm của đơn vị luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

 

Chi nhánh còn thực hiện công khai, minh bạch trong công tác tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, bố trí, nâng lương, khen thưởng, kỉ luật đối với cán bộ trong toàn chi nhánh; các cuộc họp liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động luôn có thành phần tham gia là đại diện lãnh đạo CĐCS và các đoàn thể tại đơn vị. Công tác thi đua khen thưởng được Chi nhánh chú trọng thực hiện theo đúng hướng dẫn của Ngân hàng CSXH Việt Nam và của Ban Đại diện tỉnh. Các chế độ chính sách nhà nước đối với CBVC-LĐ như: BHYT, BHXH, BNTN, nghỉ bù, nghỉ phép, khám sức khoẻ định kì, đi tham quan, học tập… được công đoàn cơ sở quan tâm tham gia với chuyên môn thực hiện nghiêm túc.

 

Kết luận tại buổi kiểm tra, Phó Trưởng Ban BCĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thế Lập đã đánh giá cao việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, thông qua việc thực hiện QCDC đã tạo sự thống nhất cao trong nội bộ, không có đơn thư tố cáo, khiếu nại tại đơn vị. Thời gian tới, Chi nhánh cần tiếp tục quan tâm rà soát lại các văn bản, hoàn chỉnh QCDC để thực hiện tốt hơn, phát huy được quyền làm chủ của CBVC-LĐ. Nâng cao trách nhiệm của ban thanh tra nhân dân gắn với vai trò của tổ chức công đoàn, giám sát chặt chẽ những nội dung các hội nghị người lao động hằng năm để có sự thống nhất cao trong thực hiện QCDC tại đơn vị.

 

Tác giả bài viết: KKS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây