CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở

Thứ hai - 02/12/2019 08:50
(QT) - Sau hơn một năm được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong đang nỗ lực trên hành trình xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn. Với vai trò nhiệm vụ được giao, lực lượng Công an xã đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, cách làm mới trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa bàn cơ sở để phát huy được vai trò của toàn dân trong việc giữ gìn sự bình yên của địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm lao động, sản xuất.
Công an xã Triệu Đông chú trọng xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm​
Công an xã Triệu Đông chú trọng xây dựng các mô hình phòng chống tội phạm​

Triệu Đông là xã thuần nông nằm về phía Đông của huyện Triệu Phong. Toàn xã có hơn 1.500 hộ với gần 6.400 nhân khẩu. Những năm gần đây, Triệu Đông đã có bước chuyển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội. Việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thay đổi giống cây trồng, vật nuôi được thực hiện đúng hướng đã mang lại hiệu quả rõ rệt góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho nhân dân. Diện mạo về một xã nông thôn mới ở Triệu Đông đã có nhiều đổi thay với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, những con đường bê tông rộng mở nối làng trên xóm dưới, nhà cửa khang trang. Có được kết quả đó là nhờ sự đồng lòng, đồng sức và quyết tâm của cả cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân.

 

Lực lượng Công an xã đã góp phần không nhỏ trong quá trình đổi mới, đi lên của quê hương Triệu Đông. Với vai trò, nhiệm vụ được giao trong công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, Công an xã thường xuyên duy trì chế độ giao ban, trực báo nhằm trao đổi tình hình an ninh trật tự với Công an huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương, từ đó có biện pháp giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự một cách kịp thời, không để các vụ việc xảy ra kéo dài, phát sinh điểm nóng. Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn không xảy ra các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng, chỉ xảy ra 4 vụ trộm cắp tài sản, không xảy ra tai nạn giao thông.

 

Công tác mật phục, tuần tra luôn được Công an xã Triệu Đông duy trì đều đặn tại các khu vực trọng điểm, khu vực tiềm ẩn nguy cơ phức tạp dễ phát sinh các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự. Nhờ đó đã làm tốt công tác phòng ngừa và ngăn chặn phát sinh hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

 

Công tác quản lí chặt chẽ các đối tượng hình sự, người chấp hành xong hình phạt tù, tuyên truyền, cảm hóa giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng được Công an xã thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao. Hằng năm, lực lượng Công an xã đã rà soát lập danh sách các đối tượng trong diện quản lí và có sự phân công trách nhiệm cho các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội quản lí, giáo dục, giúp đỡ.

 

Đặc biệt, nhiều mô hình phòng chống tội phạm như “Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự”, “Làng không có tội phạm”… được phát động xây dựng tại các thôn trong xã đã phát huy trách nhiệm của người dân, nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng thuận giữa các gia đình, dòng họ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự... Từ các mô hình phòng chống tội phạm, lực lượng Công an xã còn thường xuyên tiếp xúc, gần gũi với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng, thông báo những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm để nhân dân biết và nâng cao tinh thần cảnh giác, từ đó cung cấp những thông tin có giá trị giúp lực lượng Công an nhanh chóng giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn.

 

Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thời gian qua có nhiều diễn biến phức tạp. Qua công tác đấu tranh của lực lượng Công an xã đã phát hiện trên địa bàn xã có 11 đối tượng thuộc diện quản lí. Để kiềm chế đến mức thấp nhất tội phạm ma túy, công tác tuyên truyền pháp luật được lực lượng Công an xã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức thường xuyên trong khu dân cư và tại các trường học. Mô hình “Làng không có tội phạm ma túy” được phát động xây dựng tại thôn Nại Cửu là một trong những giải pháp để ngăn ngừa hiểm họa ma túy và tội phạm ma túy trong cộng đồng.

 

Những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an xã Triệu Đông trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự địa bàn đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ, quần chúng nhân dân tin tưởng, giúp đỡ.

 

Tác giả bài viết: Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây