CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tăng cường phổ biến giáo dục, pháp luật cho cán bộ Mặt trận

Thứ tư - 06/11/2019 21:10
(Mặt trận) - Ngày 4/ 11, Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức sinh hoạt chuyên đề phổ biến giáo dục pháp luật hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam ngày 09/12/2019. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài dự và phát biểu tại Hội nghị.
Tăng cường phổ biến giáo dục, pháp luật cho cán bộ Mặt trận

Buổi sinh hoạt chuyên đề tập trung vào 2 nội dung: Giới thiệu “Quy chế tiếp nhận, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam” và kỹ năng giao tiếp, ứng xử nơi công cộng.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, những năm vừa qua, việc tiếp nhận, xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với cán bộ, công chức, viêc chức, người lao động luôn được MTTQ Việt Nam quan tâm thiết thực. Quy chế mới lần đầu tiên được ban hành, quy định rõ trách nhiệm của từng Ban, đơn vị trong việc xử lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn cơ quan rất quan tâm đến việc xây dựng văn hóa ứng xử trong cơ quan và thực hiện đạo đức công vụ của công chức, viên chức. Trên thực tế, để những nội dung này thấm nhuần vào tư tưởng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đòi hỏi mỗi người phải tự ý thức được việc mình làm để phù hợp với chuẩn mực văn hóa ứng xử trong cơ quan.

 

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài mong muốn, qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các Ban, đơn vị sẽ rà soát những văn bản đã ban hành trong thời gian qua và phổ biến tới mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhằm thực hiện tốt những quy định đã đề ra. Đồng thời, buổi sinh hoạt chuyên đề sẽ giúp mỗi cá nhân nhìn nhận rõ hơn về văn hóa công sở, đạo đức công vụ để thực thi trách nhiệm của người cán bộ, công chức, viên chức tốt hơn. 

Tác giả bài viết: Hương Diệp - ảnh Kỳ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây