CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tiếp tục duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế

Thứ tư - 18/12/2019 07:57
(QT) – Hôm nay 17.12.2019, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị công bố kết quả khảo sát Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng chủ trì hội nghị.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh việc duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế là cần thiết - Ảnh: Lê Minh
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh việc duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế là cần thiết - Ảnh: Lê Minh

Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score được triển khai trên lĩnh vực y tế từ tháng 3.2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đến tháng 4/2018 tiếp tục được triển khai tại Trung tâm Y tế các huyện Vĩnh Linh, Cam Lộ, Đakrông và tháng 8/2018 triển khai tại các trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh.

 

Báo cáo của đơn vị khảo sát độc lập cho thấy, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh có 12.787 người bệnh được gọi điện phỏng vấn với tỉ lệ phỏng vấn thành công đạt 97,2% và 32.260 lượt người chấm điểm thông qua máy tính bảng đặt tại bệnh viện; tại các trung tâm y tế cấp huyện đã có 23.315 người bệnh được gọi điện phỏng vấn, 23.417 người tham gia đánh giá nóng trên máy tính bảng.

 

Thông tin qua khảo sát liên tục được cập nhật và gửi cho các cơ quan chức năng và lãnh đạo các cơ sở y tế. Từ đó, lãnh đạo các cơ sở y tế tiến hành nghiên cứu, phân tích kết quả khảo sát, đồng thời có biện pháp khắc phục và giải pháp nhằm nâng cao sự hài lòng của người bệnh. Qua khảo sát, thống kê cho thấy, tỉ lệ người dân hài lòng cao về chất lượng dịch vụ y tế theo hướng tăng dần và đến nay đạt trên 70%.

 

Bên cạnh đó, người dân tham gia nhiều ý kiến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại các cơ sở y tế như đầu tư cơ sở vật chất; đảm bảo sạch sẽ hơn nữa khu vực buồng bệnh, hành lang bệnh viện, sảnh chờ, nhà vệ sinh; thái độ của đội ngũ cán bộ y tế cần thân thiện, vui vẻ, nhiệt tình, nhẹ nhàng hơn trong tiếp đón và điều trị. Từ đó, các cơ sở y tế đã từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế hướng đến sự hài lòng cao của người bệnh.

 

Qua gần 3 năm triển khai, bước đầu Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score đã trở thành một công cụ hữu ích trong việc khảo sát, đánh giá để từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân tại các cơ sở y tế công lập. Chính vì vậy, hội nghị dành nhiều thời gian thảo luận nhằm tiếp tục duy trì sáng kiến sau khi các đối tác phối hợp thực hiện kết thúc dự án.

 

Theo đó xây dựng đề án “Hỗ trợ duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và 9 trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025” bằng nguồn ngân sách với mục tiêu đảm bảo sáng kiến hoạt động có hiệu quả, chất lượng và không bị gián đoạn, xác lập tính chủ động của địa phương trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh: Việc duy trì Sáng kiến Dân chấm điểm M.Score trên lĩnh vực y tế là cần thiết nhằm nâng cao sự hài lòng của người dân và chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn dân, phát huy quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân trong phản ánh và đóng góp ý kiến về chất lượng y tế. Đồng thời, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tận tình, chuyên nghiệp, chu đáo; xây dựng ngành y tế phát triển toàn diện về uy tín, chất lượng chuyên môn, thái độ phục vụ, tăng khả năng cạnh tranh với các bệnh viện trong nước và khu vực.

Tác giả bài viết: Lê Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây