CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Người giữ bình yên cho thôn, xóm

Thứ hai - 26/12/2016 15:18
(QT) - Gần 15 năm trên cương vị Trưởng công an xã Cam An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), với lòng yêu nghề, luôn cống hiến hết khả năng, sức lực trong công tác, anh Nguyễn Công Hùng (sinh năm 1960) đã có nhiều đóng góp trong việc giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Anh Nguyễn Công Hùng hăng say với công việc
Anh Nguyễn Công Hùng hăng say với công việc
Trò chuyện cùng chúng tôi, anh Hùng kể: “Tôi vào làm ở UBND xã lúc còn khá trẻ. Sau nhiều lần thay đổi công việc với những cương vị khác nhau, đến năm 1991, tôi làm Bí thư Xã đoàn Cam An và phụ trách văn hóa -xã hội. Từ năm 2001 cho đến nay, tôi đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã. Mặc dù nhiều lần được cấp trên cất nhắc chuyển sang công việc khác phù hợp hơn, nhưng dường như tôi đã gắn bó với nghề nên muốn cống hiến hết khả năng để bảo vệ bình yên cho từng thôn, xóm”. 
Cam An là xã có địa bàn rộng, nhiều trọng điểm về an ninh trật tự, đặc biệt là ở Ngã Tư Sòng, trung bình mỗi ngày có hàng ngàn lượt phương tiện lưu thông qua lại làm ăn, buôn bán. Đây là điều kiện thuận lợi cho các loại đối tượng hình sự, trộm cắp, các nhóm thanh niên hư hỏng lợi dụng tình hình hoạt động gây rối. Trước tình hình đó, với cương vị là Trưởng Công an xã, anh Hùng luôn tích cực nắm vững tình hình an ninh trật tự ở từng cơ sở, kịp thời tham mưu đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”. 
Bên cạnh đó, anh Hùng thường chủ động phối hợp với lực lượng công an viên cơ sở, các hội, đoàn thể địa phương đến từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước hoặc lồng ghép vào các buổi họp thôn, họp xóm. Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, đều đặn mỗi tháng, anh tổ chức các buổi gặp mặt để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như những khó khăn mà họ gặp phải rồi đưa ra hướng giải quyết đúng đắn, thấu tình đạt lý nhất. 
Người dân ở xã Cam An đã quá quen thuộc với hình ảnh người Trưởng Công an xã vóc dáng cao lớn cùng đồng nghiệp đi tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự cho bà con thôn xóm, đến từng gia đình có con em sa ngã, đang quá trình cải tạo, vừa được tại ngoại… để động viên, giúp đỡ sớm hòa nhập cộng đồng. Anh Hùng được cấp trên đánh giá là người có năng lực phá án nhanh, gọn và chính xác. Thời gian qua, anh Hùng đã hỗ trợ lực lượng chức năng phá nhiều vụ án phức tạp. Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, anh Nguyễn Công Hùng nhiều lần được ban, ngành các cấp khen thưởng, tuyên dương. 

Tác giả bài viết: TRẦN TUYỀN

Nguồn tin: Báo QT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây