CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Người góp phần giữ vững an ninh trật tự nơi biên giới

Thứ hai - 26/12/2016 15:22
(QT) - Với những cống hiến trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giữ gìn trật tự an ninh địa phương, góp phần bảo vệ an ninh biên giới, anh Hồ Văn Mắt (sinh năm 1989) ở thôn Kóc, xã Pa Nang, huyện Đakrông (Quảng Trị) được bầu làm bí thư chi bộ, trưởng thôn khi tuổi đời còn khá trẻ.
Anh Hồ Văn Mắt (ngoài cùng bên trái) tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng đến với người dân
Anh Hồ Văn Mắt (ngoài cùng bên trái) tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng đến với người dân
Thôn Kóc có 38 hộ dân với 229 nhân khẩu, 100% là người Vân Kiều. Nơi đây thuộc vùng biên giới giáp ranh với nước bạn Lào, giao thông đi lại khó khăn, đời sống của người dân còn vất vả, dân trí hạn chế. Năm 2013, anh Mắt được tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ, trưởng thôn Kóc. Trong những năm qua, Trưởng thôn Hồ Văn Mắt thường xuyên phối kết hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sa Trầm tuyên truyền chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, vận động, hướng dẫn người dân thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Nhờ đó, tình hình kinh tế - xã hội của thôn Kóc ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Việc tiếp cận với các dịch vụ y tế và giáo dục có bước chuyển biến rõ rệt. 
Bên cạnh đó, anh Mắt còn chủ động phối phợp với ban cán sự thôn và cán bộ địa bàn vận động, tuyên truyền người dân giữ gìn an ninh trật tự, tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đặc biệt là công tác bảo vệ đườngb iên, cột mốc, nâng cao nhận thức của người dân về hiệp định, hiệp ước về biên giới, ngăn chặn việc xâm canh, xâm cư, vượt biên trái phép, nâng cao cảnh giác trước mọi âm mưu xấu của các thế lực thù địch. 
“Với mục đích thắt chặt tình hữu nghị đoàn kết giữa nhân dân hai bên biên giới Việt - Lào, vừa qua thôn Kóc đã kết nghĩa với thôn A Sóc (Lào). Hàng năm, Đồn Biên phòng Sa Trầm và 2 thôn đều tổ chức giao ban định kỳ nhằm trao đổi tình hình an ninh trật tự và thắt chặt mối quan hệ của nhân dân hai bên biên giới. Bản thân tôi cũng thường xuyên cùng cán bộ, chiến sĩ biên phòng tuần tra tại khu vực vành đai biên giới”, anh Mắt chia sẻ. 
Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trịnh Trọng Yên, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sa Trầm cho biết: “Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Trưởng thôn Hồ Văn Mắt luôn trách nhiệm, tận tình với công việc, chủ động quan tâm sâu sát đời sống nhân dân, thường xuyên phối hợp với đồn biên phòng tuần tra, bảo vệ an ninh trật tự vùng biên giới. Với những đóng góp trong thời gian qua, anh Hồ Văn Mắt nhiều lần được chính quyền, ban, ngành các cấp khen thưởng và ghi nhận”. 

Tác giả bài viết: TRẦN TUYỀN

Nguồn tin: baoquangtri.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây