CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Nhà nghèo vẫn hiến đất xây nhà cộng đồng

Thứ hai - 26/12/2016 15:16
(QT) - Dù nhà nghèo, lại bị khuyết tật 2 chân từ nhỏ nhưng ông Ăm Tứt, 70 tuổi, trú thôn A Tông, xã A Xing, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vẫn sẵn sàng hiến mảnh đất vàng của gia đình cho chính quyền xây nhà cộng đồng thôn.
Nhà cộng đồng thôn A Tông khang trang trên mảnh đất do ông Ăm Tứt (phải) hiến tặng
Nhà cộng đồng thôn A Tông khang trang trên mảnh đất do ông Ăm Tứt (phải) hiến tặng
Nghĩa cử cao đẹp ấy của Ăm Tứt được người dân trong thôn tấm tắc khen ngợi. Cất từng bước chân khó nhọc, Ăm Tứt dẫn chúng tôi thăm nhà cộng đồng thôn. Ăm Tứt kể, tháng 2/2014, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nên thôn được cấp kinh phí xây dựng nhà cộng đồng. Chính quyền xã lặn lội tìm đất công nhưng không có, biết chuyện nên ông làm đơn gửi lên xã tự nguyện hiến hơn 500 mét vuông đất giúp thôn có chỗ xây nhà cộng đồng. Đó là mảnh đất địa thế đẹp nên trước đó có người đã ngã giá 30 triệu đồng nhưng Ăm Tứt chưa bán. Sau 2 tháng xây dựng, tháng 4/2014 nhà cộng đồng thôn A Tông hoàn thành khang trang trong niềm phấn khởi của bà con dân bản. 

“Mình hiến đất để giúp bà con trong thôn có chỗ sinh hoạt, hội họp, cũng là góp phần để hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM, đơn giản vậy thôi”, Ăm Tứt chia sẻ. 

Anh Hồ A Xước, cán bộ xã A Xing cho hay, Ăm Tứt bị tật 2 chân từ nhỏ, đi lại khó khăn. Cũng vì sức khỏe yếu nên Ăm Tứt cùng vợ chỉ làm được 1 ha sắn, thuộc hộ nghèo nhiều năm. Nói vậy để biết việc Ăm Tứt hiến đất xây nhà cộng đồng thôn thật đáng ghi nhận. 

Tác giả bài viết: NGỌC VŨ

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây