CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Các cấp Hội Phụ nữ Vĩnh Linh huy động gần 15 tỉ đồng hỗ trợ hội viên khó khăn

Thứ năm - 20/02/2020 14:14
(QT) - Nhờ đẩy mạnh các mô hình tiết kiệm mà trong thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ ở huyện Vĩnh Linh đã huy động được nguồn quỹ gần 15 tỉ đồng để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn chuyển đổi sinh kế, nâng cao thu nhập.
Mô hình tiết kiệm nuôi heo đất của Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tú-Ảnh: N.Đ​
Mô hình tiết kiệm nuôi heo đất của Hội Phụ nữ xã Vĩnh Tú-Ảnh: N.Đ​

Hiện nay toàn huyện Vĩnh Linh có gần 22 ngàn hội viên phụ nữ, trong đó hội viên thuộc diện hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tập trung chủ yếu ở 3 xã miền núi và các địa phương ven biển.

 

Trong thời gian qua, Hội LHPN huyện đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, phần việc nhằm giảm tỉ lệ hộ nghèo trong hội viên phụ nữ. Đẩy mạnh các mô hình tiết kiệm là một trong những phương thức mang lại hiệu quả thiết thực, giúp Hội LHPN huyện giảm cả 2 tiêu chí nghèo và cận nghèo trong toàn thể hội viên.

 

Cũng từ đây các mô hình tiết kiệm do phụ nữ làm chủ ngày càng được nhân rộng trên địa bàn toàn huyện, thu hút đông đảo chị em hội viên tham gia, như hũ gạo tình thương, nuôi heo đất…

 

Từ nguồn quỹ do hội viên tiết kiệm được, Hội Phụ nữ các cấp đã tiến hành cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn để chuyển đổi sinh kế, mở rộng sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập và thoát nghèo.

 

Đồng thời hỗ trợ tích cực các địa phương xây dựng nông thôn mới với các hoạt động thiết thực như làm đường bê tông, giao thông nội đồng, an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo...

 

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây