CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tạo việc làm cho hơn 900 lao động Quảng Trị

Thứ tư - 26/02/2020 07:53
(QT) - Không chỉ đóng góp tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thời gian qua, các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn.
Các lao động người Quảng Trị đã chung sức khắc phục hậu quả chiến tranh trên quê hương mình - Ảnh: Q.H​
Các lao động người Quảng Trị đã chung sức khắc phục hậu quả chiến tranh trên quê hương mình - Ảnh: Q.H​

Theo số liệu thống kê mới nhất của Sở Ngoại vụ, hiện nay các tổ chức phi chính phủ đang tạo việc làm cho hơn 900 lao động trên địa bàn với thu nhập bình quân khoảng 10 triệu đồng/người/tháng.

 

So với thời điểm năm 1997, số lượng lao động làm việc cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tăng trên 120%. Số lượng lao động đang làm việc tại các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ ở tỉnh Quảng Trị đông đứng thứ 3 cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

 Để góp phần tạo việc làm với thu nhập ổn định cho nhiều lao động, những năm qua, các cấp, ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh đã làm tốt công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài.

 

Từ một vài dự án nhỏ của các tổ chức phi chính phủ Hà Lan được triển khai cách đây khoảng 30 năm, đến nay, tỉnh Quảng Trị đã có quan hệ hợp tác với trên 50 tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Tổng giá trị viện trợ từ các tổ chức cho tỉnh hơn 160 triệu USD.

Tác giả bài viết: Q.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây