Cam Lộ: Bàn giao 60 ha đất cho dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Thứ ba - 19/11/2019 08:54
(QT) - Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Cam Tuyền, thời gian qua, huyện Cam Lộ đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức bồi thường, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.
Những diện tích cây lâm nghiệp ở xã Cam Tuyền được huyện Cam Lộ giải phóng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư

Đến nay, huyện đã chi trả kinh phí giải phóng mặt bằng và bàn giao đợt 1 cho chủ dự án là Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu nông sản FAM 60 ha đất của dự án, bao gồm 30 ha cây của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 và 30 ha cây của các hộ gia đình với kinh phí đền bù hơn 5,2 tỉ đồng.

Hiện nay huyện Cam Lộ đang chờ Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu nông sản FAM chuyển tiếp kinh phí giải phóng mặt bằng để chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng. Được biết số kinh phí còn lại là 8,9 tỉ đồng, diện tích phải giải phóng mặt bằng hơn 138 ha.

Tác giả bài viết: Anh Vũ