CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Cam Lộ: Tăng cường bảo vệ đàn cò nhạn

Thứ ba - 18/02/2020 09:18
(QT) - Trong khoảng thời gian trước, trong và sau Tết nguyên đán Canh Tý đến nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ tiếp tục xuất hiện loài cò nhạn (tên gọi khác là cò ốc). Đây là loài chim nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc loài quý hiếm cần được bảo vệ.
Đàn cò nhạn đang kiếm ăn tại cánh đồng xã Cam Thanh-Ảnh: A.V
Đàn cò nhạn đang kiếm ăn tại cánh đồng xã Cam Thanh-Ảnh: A.V

Hiện nay cò nhạn xuất hiện nhiều ở khu vực đồng ruộng các xã Cam An, Cam Thanh, Cam Thủy và Cam Hiếu với số lượng từ 800-1.000 cá thể. Chúng tập trung theo đàn lớn hoặc phân ra các đàn nhỏ kiếm ăn trên ruộng, chiều tối tập trung trú ngụ tại rừng tràm thuộc các xã Cam An, Cam Thanh.

 

Để bảo vệ loài cò nhạn, bảo vệ môi trường sinh thái và tính đa dạng sinh học, UBND huyện Cam Lộ đã có Công văn số 57/UBND-HKL về việc tăng cường triển khai các biện pháp bảo vệ đàn cò nhạn trên địa bàn. Theo đó, yêu cầu các ngành chức năng, các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân nâng cao ý thức bảo vệ các loài chim di cư nói chung và loài cò nhạn nói riêng; không tổ chức bẫy, bắt dưới mọi hình thức; lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi săn bắn, bẫy, mua bán, vận chuyển và tiêu thụ động vật hoang dã nói chung và các loài chim di cư nói riêng.

Tác giả bài viết: Anh Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây