CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Thứ tư - 18/12/2019 08:53
(QT) - Là một ngôi trường miền núi còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Trường THPT Hướng Hóa đã triển khai sôi nổi và hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài. Phong trào ý nghĩa này đã giúp đỡ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục các em về tình yêu thương, sự sẻ chia và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh.
Trường THPT Hướng Hóa tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Ảnh: ĐV
Trường THPT Hướng Hóa tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. Ảnh: ĐV

Đều đặn mỗi tháng một lần, đại diện Trường THPT Hướng Hoá lại đến thăm em Hồ Văn Phuôm, lớp 12B4, Trường THPT Hướng Hóa ở bản Cheng, xã Tân Liên. Những phần quà được trao tận tay giúp em vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Là trẻ mồ côi, hiện Phuôm đang sống với người bà đã cao tuổi nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Ngoài thiếu thốn về mặt tinh thần, tình cảm từ nhỏ thì em đã dần quen, nhưng ngặt nỗi, sự thiếu thốn về vật chất khiến Phuôm khó có thể giúp em tiếp tục đến trường nếu không có sự đùm bọc, yêu thương của các thầy cô giáo và nhà trường. Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của Phuôm, Trường THPT Hướng Hóa đã nhận đỡ đầu, trợ giúp em và bà xây dựng được ngôi nhà khang trang trị giá 50 triệu đồng; trao tặng học bổng, xe đạp và thực phẩm hằng tháng. Nhờ ân tình ấy mà em có thể tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường để hướng về một tương lai tươi sáng hơn.

 

Em Hồ Văn Phuôm xúc động bày tỏ: “Từ khi học tại Trường THPT Hướng Hoá, em đã được các thầy cô giáo, nhà trường và các nhà hảo tâm đặc biệt quan tâm giúp đỡ, trao học bổng để em có thể tiếp tục đến trường. Nếu không có những tấm lòng cao cả đó chắc giờ này em chẳng còn theo đuổi việc học hành. Em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng tin yêu của mọi người”.

 

Trong những năm qua, Trường THPT Hướng Hoá đã thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài của nhà trường. Từ những tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc kêu gọi, kết nối các nhà hảo tâm trong cả nước mà đã có hàng trăm em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo được giúp đỡ kịp thời. Từ nguồn quỹ đã được xây dựng và duy trì, hằng năm trường đã trao hàng chục suất học bổng cho học sinh khó khăn, học sinh có thành tích cao trong học tập. Đặc biệt trong đầu năm học 2019-2020, trường đã trao trên 70 suất học bổng, xe đạp với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Đối với một ngôi trường ở huyện miền núi còn nhiều khó khăn nhưng đã duy trì hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài trong nhiều năm là điều rất đáng ghi nhận.

 

Thầy Nguyễn Đình Thứ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hướng Hoá chia sẻ: “Trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều em học sinh trong trường, nhà trường đã chủ động liên kết và gửi thư ngõ đến các nhà hảo tâm trong cả nước. Từ sự quan tâm, ủng hộ của các tấm lòng gần xa mà trường đã xây dựng được nguồn quỹ ổn định để thực hiện công tác khuyến học... Nhà trường xin gửi lời cảm ơn và mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các em học sinh khó khăn trên địa bàn được tiếp tục đến lớp... Tất cả những việc làm thiết thực trên nhà trường cũng chỉ mong muốn là chắp cánh cho các em vươn tới ước mơ học tập để có tương lai tốt đẹp”.

 

Xác định công tác khuyến học, khuyến tài phải thiết thực, gắn với đời sống, sinh hoạt của học sinh, Trường THPT Hướng Hóa đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để giúp đỡ các học sinh. Nhờ đó, tiếp thêm động lực để các em vượt khó, nỗ lực rèn luyện đạt thành tích cao trong học tập, vươn lên trong cuộc sống.

 

Tác giả bài viết: Hiếu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây