CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng ở phường Đông Lương

Thứ tư - 04/03/2020 08:28
(QT) - 5 năm qua, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Xuyên suốt trong quá trình này, Đảng bộ phường Đông Lương luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị địa phương thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ phường Đông Lương nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường. Ảnh: TT
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Đức Thắng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhân dân và cán bộ phường Đông Lương nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường. Ảnh: TT

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Đông Lương Nguyễn Văn Hiền cho biết, điểm nổi bật trong công tác xây dựng Đảng ở địa phương thời gian qua là cấp ủy đảng từ phường đến các khu phố tập trung chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; xây dựng văn hóa văn minh đô thị; các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh... Qua đó đã định hướng, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để triển khai thực hiện hiệu quả. “Đông Lương tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên về mọi mặt và đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt chi bộ với nhiều giải pháp đồng bộ. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ. Điều này thể hiện rõ qua cơ cấu, chất lượng, năng lực của cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt trong cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể địa phương được trẻ hóa, đảm bảo các quy định và đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Chất lượng của đội ngũ cán bộ khu phố cũng được nâng cao, nhất là khả năng tuyên truyền, vận động và triển khai cho nhân dân thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Tác phong, lề lối làm việc và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên có bước chuyển biến tích cực”, ông Nguyễn Văn Hiền thông tin thêm.

 

Xác định chi bộ là hạt nhân chính trị của Đảng, có vai trò trực tiếp lãnh đạo cơ sở thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ phường Đông Lương đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Từ chủ trương lãnh đạo của cấp ủy cấp trên và tình hình địa phương, trước mỗi kỳ sinh hoạt, cấp ủy 14 chi bộ đều có dự kiến nội dung, chương trình và thời gian sinh hoạt. Đồng thời dành nhiều thời gian để bàn bạc, thống nhất những vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống của đảng viên, nhân dân trên địa bàn. Đối với công tác phát triển đảng viên, Đông Lương luôn coi trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên trẻ ở địa bàn dân cư. 5 năm qua đã kết nạp 49 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên trong đảng bộ lên 512 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng thực hiện. Công tác dân vận từng bước đi vào chiều sâu, có chất lượng. Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội luôn chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị để đẩy mạnh tập hợp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước. Một trong những yếu tố để Đảng bộ phường Đông Lương lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương chính là luôn đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo. Trong đó, tập trung đổi mới theo hướng thực sự dân chủ, kỷ cương, sâu sát; làm việc có chương trình, kế hoạch, có trọng tâm, trọng điểm, nói đi đôi với làm theo phương châm “Chọn việc trọng tâm, phân công người chỉ đạo và chịu trách nhiệm”; quan tâm giải quyết những vấn đề cấp thiết, tác động trực tiếp đến sinh kế, sinh hoạt của người dân…

 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đông Lương Nguyễn Lê Tiến khẳng định, đạt được những kết quả trên, cán bộ, đảng viên phường Đông Lương luôn chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng và vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn của địa phương, cùng với đó là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo thành phố. Đề cập đến nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Nguyễn Lê Tiến cho biết: “Địa phương tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong việc quán triệt, cụ thể hóa đường lối, chủ trương, nghị quyết cấp trên vào tình hình thực tế của địa phương. Chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ về mọi mặt, nhất là cán bộ chủ chốt phường và khu phố, vừa xem đây là nhiệm vụ cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Lãnh đạo thực hiện tốt bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng vững mạnh nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, nhất là trong việc ra nghị quyết và tổ chức lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nghị quyết.

 

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị ở cơ sở, nhất là củng cố và nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ khu phố. Tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, nhất là nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong công tác, học tập và rèn luyện. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy trên các lĩnh vực. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận gắn với tổ chức tốt phong trào “Dân vận khéo”, nhất là trong thực hiện chủ đề xuyên suốt của thành phố là “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị”. Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng thông qua thực hiện nghiêm cơ chế “Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, Nhân dân làm chủ”; xây dựng, thực hiện tốt quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa và hằng năm của cấp ủy; đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cấp ủy và nội dung, hình thức sinh hoạt đảng. Tập trung xây dựng và kiện toàn bộ máy chính quyền địa phương năng động, hành động và phục vụ...’’.

 

Những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng 5 năm qua là động lực to lớn để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đông Lương bằng tinh thần đoàn kết, trí tuệ và sáng tạo của mình triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025 để xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây