Đầu tư 774 triệu đồng xây dựng nhà máy xay, sấy lúa chất lượng cao tại xã Gio Quang

Thứ tư - 25/12/2019 09:01
(QT) - Nhằm giúp người dân tiêu thụ sản phẩm thuận lợi, nâng cao giá trị hàng hóa, vừa qua một số ngành, đơn vị của trung ương, tỉnh, huyện Gio Linh đã hỗ trợ kinh phí giúp xã Gio Quang, một xã vùng trọng điểm lúa của huyện Gio Linh, xây dựng nhà máy xay, sấy lúa sạch, chất lượng cao tại thôn Vinh Quang Hạ.
Nhà máy xay, sấy lúa xã Gio Quang đang được đầu tư xây dựng-Ảnh: P.A

Ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng Ban Kiểm soát Hợp tác xã Vinh Quang Hạ cho biết: Máy sấy do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đầu tư với kinh phí 360 triệu đồng; máy xay xát gạo do tỉnh đầu tư trị giá 154 triệu đồng. Ngoài ra còn xây dựng nhà kho với diện tích 80 m2, giá trị 260 triệu đồng. Xã cũng đang xin tài trợ xây dựng trạm biến áp để vận hành cơ sở xay xát, chế biến gạo này.

Việc xây dựng nhà máy xay, sấy lúa chất lượng cao tạo điều kiện cho người nông dân mở rộng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, trong đó một phần bán cho Nhà máy Bia Hà Nội (đóng tại Khu Công nghiệp Quán Ngang), một phần bán ra thị trường.

Hiện tại gạo HC95 Gio Quang được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận và bảo hộ thương hiệu.

Tác giả bài viết: PA