Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Linh

Thứ năm - 12/12/2019 07:54
(QT) – Hôm nay 11.12.2019, Huyện ủy Vĩnh Linh tổ chức Hội thảo Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930 - 1975 và 1975 - 2015 lần thứ nhất. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã đến dự.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang tham gia ý kiến tại hội thảo - Ảnh: K.N​

Qua hơn 2 năm tiến hành sưu tầm, chỉnh lí và biên soạn, huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành dự thảo Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930 - 1975 và 1975 - 2015. Dự thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Linh giai đoạn 1930 – 1975 khái quát về lịch sử hình thành, phát triển của mảnh đất Vĩnh Linh giàu bản sắc và truyền thống cách mạng gắn với 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Dự thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Linh giai đoạn 1975-2015 viết về thời kì mới của cách mạng, công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội và những thành quả đã đạt được trên chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển quê hương.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của lãnh đạo huyện qua các thời kì, nhân chứng lịch sử qua các giai đoạn về cả nội dung lẫn hình thức, đồng thời cung cấp thêm những tư liệu, sự kiện, dấu mốc quan trọng liên quan đến lịch sử Đảng bộ huyện mà dự thảo chưa đề cập tới.

Trên cơ sở tiếp thu những ý kiến đóng góp, Ban chỉ đạo, Ban biên soạn sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh bản dự thảo để sớm phát hành 2 tập sách Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930-1975 và 1975-2015.

Tác giả bài viết: Phương Nga - Kỉnh Ngọc