Hơn 100 hộ gia đình ở xã Vĩnh Ô tham gia nhận khoán bảo vệ rừng

Thứ tư - 11/12/2019 09:27
(QT) - Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác bảo vệ rừng cũng như tăng thu nhập cho người dân, thời gian qua, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh đã giao khoán bảo vệ trên 3.126 ha rừng cho hơn 100 hộ gia đình người dân tộc Vân Kiều với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/hộ/năm.
Việc tham gia nhận khoán bảo vệ rừng còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân- Ảnh: N.Đ​

Để bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, ngoài thực hiện việc giao khoán bảo vệ rừng, chính quyền xã Vĩnh Ô còn tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan như: Hạt Kiểm lâm, công an, Ban Quản lí rừng phòng hộ lưu vực sông Bến Hải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân các văn bản, quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, phát triển rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong đó nêu cao vai trò của người dân trong việc phối hợp chặt chẽ với kiểm lâm và các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, các vụ cháy rừng; đồng thời duy trì và phát triển nguồn tài nguyên rừng một cách bền vững.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng