CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hơn 732 tỉ đồng đầu tư vào Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử

Thứ ba - 25/02/2020 08:26
(QT) - Bằng các giải pháp đồng bộ trong giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng giao thông, triển khai thực hiện tốt chính sách ưu đãi đầu tư, cải cách hành chính, đến nay Cụm Công nghiệp Đông Ái Tử đã có 17 dự án đăng ký đầu tư, trong đó 16 doanh nghiệp đã được UBND tỉnh chấp thuận cho đầu tư với tổng vốn đầu tư hơn 732 tỉ đồng, tỉ lệ “lấp đầy” cụm công nghiệp này đạt trên 95%.
Nhà máy May Triệu Phong đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng-Ảnh: N.V​
Nhà máy May Triệu Phong đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng-Ảnh: N.V​

Hiện có 14 doanh nghiệp đã được giao đất tại thực địa, trong đó có 7 doanh nghiệp đang xây dựng nhà máy, 3 doanh nghiệp đang san ủi mặt bằng chuẩn bị xây dựng nhà máy. Nhiều nhà máy có tổng vốn đầu tư lớn như Nhà máy May Triệu Phong của Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ gần 110 tỉ đồng, Nhà máy sản xuất và gia công May mặc PI VINA Quảng Trị 463 tỉ đồng...

 

Dự kiến sau khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho 6.000 lao động, trong đó riêng Nhà máy May Triệu Phong 1.500 lao động, Nhà máy sản xuất và gia công May mặc PI VINA Quảng Trị 3.500 lao động. Hầu hết các nhà máy này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây