CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Nhà máy chế biến tinh bột sắn An Thái thu mua khoảng 26.000 tấn sắn cho nông dân

Thứ tư - 26/02/2020 07:55
(QT) - Nhằm giúp người dân trên địa bàn huyện Cam Lộ và các vùng lân cận giải quyết đầu ra cho cây sắn, từ đầu tháng 1.2020 đến nay, Nhà máy chế biến tinh bột sắn An Thái (đóng tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ) đã tiến hành thu mua khoảng 26.000 tấn sắn với mức giá ổn định gần 1.900 đồng/kg.
Đóng gói sản phẩm tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn An Thái-Ảnh: K.K.S​
Đóng gói sản phẩm tại Nhà máy chế biến tinh bột sắn An Thái-Ảnh: K.K.S​

Hiện mức tiêu thụ bình quân của nhà máy đạt 407 tấn sắn tươi/ngày nên không xảy ra tình trạng dồn ứ sắn. Theo kế hoạch, nhà máy kéo dài thời gian thu mua và chế biến tinh bột sắn đến hết tháng 4/2020, tạo điều kiện cho nông dân giải phóng đất đai, chuẩn bị tốt kế hoạch trồng sắn nguyên liệu trong vụ tiếp theo.

 

Nhà máy chế biến tinh bột sắn An Thái đi vào hoạt động từ năm 2016, công suất chế biến tối đa 500 tấn sắn tươi/ngày (tương đương 120 tấn sản phẩm tinh bột sắn/ngày). Những năm qua, nhà máy đã góp phần quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm cho người dân, hạn chế được tình trạng tư thương ép giá. Không chỉ tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động ở địa phương, nhà máy còn tạo việc làm gián tiếp cho hàng ngàn hộ nông dân trên địa bàn huyện Cam Lộ và các vùng lân cận khác thông qua trồng sắn nguyên liệu. 

Tác giả bài viết: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây