Phát miễn phí gần 4.000 khẩu trang y tế và 500 bánh xà phòng giúp người dân phòng chống dịch nCoV

Thứ hai - 10/02/2020 09:27
(QT) Trong 2 ngày từ 7-8.2.2020, Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã tiến hành phát miễn phí gần 4.000 khẩu trang và 500 bánh xà phòng cho khoảng 700 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Phát khẩu trang và xà phòng miễn phí cho người dân. Ảnh T.L

Theo đó, các đoàn viên, thanh niên của ngành y tế đã đến những nơi tập trung đông người như chợ Đông Hà, chợ thị xã Quảng Trị, thị trấn Cửa Việt (Gio Linh)…để thông tin cho người dân về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra (nCoV) trên thế giới và tại Việt Nam. Tuyên truyền, phổ biến về mức độ nguy hiểm của dịch nCoV; hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách; rửa tay sạch bằng xà phòng; phát miễn phí khẩu trang y tế, xà phòng đến tận tay mỗi người dân.

Cùng với nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa khác, việc phát miễn phí khẩu trang y tế và xà phòng rửa tay cho người dân là một cách làm hay kịp thời sẻ chia với cộng đồng trong phòng, chống dịch nCoV.

Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế Trần Thái Dương cho biết: “Qua hoạt động này, tuổi trẻ ngành y tế mong muốn mọi người tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV, bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng. Trong thời gian tới, chúng tôi dự kiến sẽ tiếp tục công tác thông tin, truyên truyền về dịch nCoV cho công nhân của nhà máy tại khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh và vận động thêm kinh phí để phát khẩu trang y tế và xà phòng rửa tay miễn phí cho bệnh nhận tại một số trung tâm y tế”.

Tác giả bài viết: Thanh Lê