CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Thị trấn Hồ Xá đề nghị phụ huynh nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường

Thứ tư - 16/10/2019 15:54
(QT) - Sáng nay 16.10.2019, ông Nguyễn Thiên Tùng, Chủ tich UBND thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh cho biết vừa thông báo đến các ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh trên địa bàn thị trấn nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và nghiêm túc thực hiện dừng xe, đỗ xe đúng quy định khi đưa đón con em đi học tại các trường.
Thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông trước cổng trường Mầm non Hoa Phượng
Thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông trước cổng trường Mầm non Hoa Phượng

Cụ thể đối với phụ huynh sử dụng phương tiện ô tô cần dừng xe, đỗ xe đúng quy định pháp luật; với xe máy các bậc phụ huynh tự sắp xếp xe theo hàng ngang trên vỉa hè, sát tường rào khuôn viên trường theo trật tự từ cổng trường kéo dài ra hai bên. Tuyệt đối không được dừng xe, đỗ xe ở khu vực cổng trường. Nếu các phụ huynh không chấp hành đúng quy định trên thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử lí. Cùng với việc ra thông báo, chính quyền thị trấn Hồ Xá đã giao các đoàn thanh niên túc trực những ngày đầu để vận động phụ huynh và các trường chấp hành nên kết quả đạt được rất tốt.

 

Theo Chủ tich UBND thị trấn Hồ Xá, trong nhiều năm qua tình trạng vi phạm chiếm hành lang, vỉa hè để kinh doanh buôn bán; phụ huynh đưa học sinh thường xuyên để xe dưới lòng đường tại khu vực trước cổng trường gây lộn xộn, ảnh hưởng việc tham gia giao thông tại các tuyến đường, làm mất mĩ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông với người dân và học sinh. Vì môi trường an toàn, xã hội lành mạnh, lãnh đạo thị trấn mong các nhà trường, các bậc phụ huynh nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn nữa, thực hiện có hiệu quả việc làm ý nghĩa này.

 

Tác giả bài viết: Tú Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây