CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Triệu Phong đã hoàn thành việc sáp nhập thôn, khu phố

Thứ hai - 21/10/2019 20:35
(QT) - Trên cơ sở Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Quyết định số 2582/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị “Về việc sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố thuộc các xã thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong”, UBND huyện Triệu Phong đã tích cực chỉ đạo các địa phương căn cứ theo tình hình thực tế để tiến hành sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố và đã hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.
Trao quyết định cho các trưởng thôn lâm thời ở huyện Triệu Phong
Trao quyết định cho các trưởng thôn lâm thời ở huyện Triệu Phong

Đến thời điểm này, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Triệu Phong đã hoàn thành sáp nhập thôn, khu phố ở địa phương mình theo Nghị quyết số 21/NQ-HĐND của HĐND tỉnh và đã cử trưởng thôn, trưởng tiểu khu lâm thời ở các đơn vị mới sáp nhập. Việc sáp nhập thôn, khu phố nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân.

 

Theo đó, huyện Triệu Phong có 18 xã, thị trấn tiến hành sáp nhập thôn, khu phố; riêng xã Triệu Thành được giữ nguyên số thôn. Sau khi sáp nhập, toàn huyện Triệu Phong còn 87 thôn và 5 khu phố, giảm 53 thôn và 1 khu phố so với trước khi sáp nhập.

 

Việc sắp xếp, sáp nhập thôn, khu phố là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo quy định và tăng cường công tác quản lí nhà nước trên tất cả các lĩnh vưc. Đồng thời, góp phần tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị ở cơ sở, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây