Triệu Phong: Doanh thu bình quân của hợp tác xã nông nghiệp ước đạt trên 632 triệu đồng

Thứ sáu - 06/12/2019 07:54
(QT) - Theo thống kê, đến nay toàn huyện Triệu Phong có 90 hợp tác xã (HTX) với 21.356 thành viên. 100% các HTX đã thực hiện chuyển đổi theo luật HTX 2012. Doanh thu bình quân ước đạt 632 triệu đồng/năm, lợi nhuận bình quân đạt 120 triệu đồng/năm.
Cánh đồng lớn của HTX Long Quang, xã Triệu Trạch​

Nhìn chung, các HTX nông nghiệp sau khi chuyển đổi đã triển khai thực hiện tốt các khâu dịch vụ, nhiều HTX còn mở thêm các dịch vụ mới mang lại hiệu quả cao, nhiều mô hình liên doanh, liên kết, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho thành viên.

Bên cạnh đó, các HTX đã có nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ xã viên về cây, con giống mới, hướng dẫn áp dụng khoa học kĩ thuật để phát triển kinh tế, tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng trong nông nghiệp, nông thôn như kiên cố hóa hệ thống kênh mương nội đồng, bê tông các trục đường giao thông nông thôn, góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê, cùng các địa phương thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Hằng