Vĩnh Linh: Trên 100 mô hình phụ nữ vượt nghèo bền vững

Thứ năm - 14/11/2019 14:25
(QT) - Hiện nay trên địa bàn toàn huyện Vĩnh Linh đã có trên 100 mô hình phụ nữ vượt nghèo bền vững.
Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vĩnh Linh chuyển đổi sinh kế, nâng cao thu nhập.

Vĩnh Linh có gần 32 nghìn hội viên phụ nữ, trong đó nhiều gia đình do phụ nữ làm chủ hộ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Thời gian qua, đẩy mạnh nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát huy vai trò của tổ chức Hội tạo động lực cho phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh tăng cường tuyên truyền công tác giảm nghèo; lồng ghép các chương trình, dự án, chính sách hỗ trợ phụ nữ nghèo tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi; chú trọng công tác đào tạo nghề, giúp phụ nữ ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất đạt hiệu quả.

Đặc biệt, trên cơ sở khảo sát điều kiện sản xuất, đời sống sinh hoạt của hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo tại các địa bàn, Hội LHPN huyện chú trọng đầu tư xây dựng nhiều mô hình phụ nữ vượt nghèo bền vững. Qua kiểm tra, đánh giá cho thấy hầu hết các mô hình đều phát huy hiệu quả thiết thực, kịp thời định hướng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phụ nữ nghèo, đặc biệt hội viên hộ nghèo tại khu vực vùng khó, vùng sâu, vùng xa  khắc phục khó khăn,  xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định.

Đến nay toàn huyện Vĩnh Linh đã có trên 100 mô hình phụ nữ vượt nghèo bền vững. Từ đó không chỉ nâng cao vị thế của người phụ nữ trong cộng đồng mà còn góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-  xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ giảm nghèo bền vững của địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trang