Cụ bà 100 tuổi dùng tiền tiết kiệm ủng hộ phòng chống COVID-19

Thứ ba - 31/03/2020 10:15
(QT) - Sáng nay 31.3.2020, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong Hồ Lương Đạo cho biết, mặc dù tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh còn khó khăn nhưng cụ bà Lê Thị Sen (sinh năm 1920), trú tại thôn Bích La Đông, xã Triệu Thành vẫn quyết định để dành số tiền mình tiết kiệm được để đóng góp cho công tác phòng, chống COVID-19.
Bà Lê Thị Sen trao số tiền ủng hộ cho lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Thành - Ảnh: Q.H

Trước đó, qua các phương tiện thông tin đại chúng, cụ bà Lê Thị Sen biết tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Cụ rất xúc động khi thấy các y bác sĩ cùng lực lượng chức năng phải vất vả làm nhiệm vụ vì sự sống còn và sức khỏe của nhân dân. Với tấm lòng sẻ chia, cụ bà đã quyết định đóng góp 1 triệu đồng để chung sức phòng, chống COVID-19.

Được biết, cụ bà Lê Thị Sen là vợ liệt sĩ. Bản thân cụ bà từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Hiện tại, cụ bà đang sống cùng vợ chồng người cháu.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Triệu Thành Hồ Lương Đạo cho biết, thời gian qua, nhiều người dân trên địa bàn xã đã chung tay, góp sức, cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống COVID-19. “Hành động ý nghĩa của cụ bà Lê Thị Sen khiến tôi cũng như nhiều cán bộ, người dân trên địa bàn rất xúc động. Hy vọng sẽ có ngày càng nhiều người noi gương cụ bà Lê Thị Sen, chung tay phòng, chống COVID-19 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực”.

Tác giả bài viết: Q.H