Khai trương ATM gạo tự động cho người nghèo

Thứ ba - 28/04/2020 08:41
(QTO) - Sáng nay 27/4/2020, tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Ủy ban MTTQVN thành phố Đông Hà phối hợp với Công ty Cổ phần Vũ Trụ Xanh và các đơn vị hảo tâm tổ chức khai trương cây ATM gạo miễn phí cho người nghèo, các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Bí thư Thành ủy Đông Hà Võ Văn Hưng dự lễ khai trương.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng hỏi thăm về hoàn cảnh khó khăn của người dân đến nhận gạo- Ảnh: LM

Với thông điệp “Nếu khó khăn cứ lấy một phần - Nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”, ATM gạo phục vụ cho các đối tượng  có hoàn cảnh khó khăn như đối tượng tàn tật, hộ gia đình kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ bị ảnh hưởng từ hoạt động giãn cách xã hội. Quy trình tiếp nhận gạo từ ATM gạo được thực hiện: người dân đến nhận gạo xếp hàng theo thứ tự với khoảng cách 2 mét, sau đó sẽ được kiểm tra y tế bằng đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn rồi đến ATM để nhận gạo; mỗi lần nhận là 5 kg gạo ngon, thơm.

Được biết, thiết bị máy ATM do Công ty Cổ phần Vũ Trụ Xanh có địa chỉ tại số 204 , Vườn Lài, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại lễ khai trương, Công ty Cổ phần Vũ Trụ Xanh hỗ trợ 10 tấn gạo, Vietinbank Quảng Trị hỗ trợ 4 tấn gạo, Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị hỗ trợ 1 tấn gạo, Công ty Cổ phần TTP Phú Yên (Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội) hỗ trợ 5 triệu đồng, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đông Thanh hỗ trợ 8 triệu đồng.

Cùng với ATM gạo và "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" được đặt cạnh nhau tại Công viên Lê Duẩn đã tạo ra một địa chỉ hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn khác trên địa bàn trong thời gian xảy ra COVID-19.

Tác giả bài viết: Lê Minh