CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Khởi công xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy

Thứ sáu - 28/02/2020 07:45
(QT) – Hôm nay 27.2.2020, tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, Công ty Cổ phần Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy. UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã đến dự.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và chủ đầu tư tiến hành khởi công dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy-Ảnh: H.N.K
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và chủ đầu tư tiến hành khởi công dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy-Ảnh: H.N.K

Dự án đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy do Công ty Cổ phần Liên doanh Cảng quốc tế Mỹ Thủy làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2019. Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng và kinh doanh khu bến cảng chuyên dùng đảm bảo tiếp nhận tàu có trọng tải đến 100.000 tấn phục vụ cho các cơ sở công nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và kết hợp thu hút hàng hóa quá cảnh cho các nước Lào, Thái Lan trên Hành lang kinh tế Đông Tây. Quy mô dự án gồm 10 bến có diện tích 685 ha, triển khai trong 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (2020-2025): 4 bến; giai đoạn 2 (2026-2031): 3 bến; giai đoạn 3 (2032-2036): 3 bến.

 

Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 14.234 tỉ đồng, thời gian thực hiện là 50 năm. Đây là dự án đầu tiên của các nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai ở Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị; là biểu tượng hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam. Sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Quảng Trị.

 

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khẳng định đây là dự án lớn, quá trình chuẩn bị gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của nhà đầu tư, sự hỗ trợ tích cực của các ngành, địa phương nên dự án đã được khởi công đúng tiến độ. Qua đây ghi nhận sự hợp tác tích cực của người dân ở các xã Hải An, Hải Khê có sự đồng thuận trong giải phóng mặt bằng. Để dự án tiếp tục triển khai theo đúng kế hoạch, đề nghị chủ đầu tư và các ngành, địa phương tiếp tục phối hợp để hoàn thành hồ sơ, thủ tục.

 

 Đối với huyện Hải Lăng tiếp tục lập phương án hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, bàn giao đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất để dự án triển khai được thuận lợi và đúng tiến độ.

 

Tác giả bài viết: H.N.K

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây