CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Kỉ niệm 37 năm Ngày Quốc tế người khuyết tật và trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 04/12/2019 10:24
(QT) – Ngày 3.12.2019, Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh (Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE) tổ chức kỉ niệm 37 năm Ngày Quốc tế NKT, hội nghị BCH mở rộng và trao quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng đã đến dự.
Lãnh đạo tỉnh và Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE trao quà cho NKT ​
Lãnh đạo tỉnh và Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE trao quà cho NKT ​

Ngày 3.12.1982, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua Chương trình hành động thế giới về NKT, đồng thời chọn ngày 3/12 hằng năm làm Ngày Quốc tế NKT nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật và huy động sự chăm lo, hỗ trợ của xã hội đối với NKT. Sau khi Việt Nam tham gia Công ước quốc tế về quyền của NKT, Đảng và Nhà nước đã có những bước đi cụ thể trong việc thể chế hóa các quy định tiến bộ của thế giới. Mặc dù vậy ở nhiều nơi trên thế giới và ngay tại Việt Nam việc thiếu nhận thức về khả năng tiếp cận của NKT là một trở ngại cho việc đạt được tiến bộ và phát triển. Kỉ niệm Ngày Quốc tế NKT năm nay với chủ đề “Tương lai là tiếp cận” là cơ hội để tập trung vào việc thúc đẩy khả năng tiếp cận và gạt bỏ các rào cản trong xã hội.

 

Sau hoạt động kỉ niệm, Ban Thường vụ Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động giữa nhiệm kì (2017-2022), hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

 

Trong năm 2019, Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với tổ chức RENEW truyền thông về Luật NKT tại 27 xã với 1.215 người tham gia; đã vận động quỹ hội bằng tiền và hiện vật trị giá hơn 13,4 tỉ đồng. Thực hiện bảo trợ cho 19.319 lượt NKT, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với tổ chức ACDC tổ chức chương trình chạy bộ cùng NKT, qua đó đã vận động được 295 triệu đồng hỗ trợ NKT.

 

Về nhiệm vụ  năm 2020, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Hội quyết tâm thực hiện nhiệm vụ bảo trợ cho NKT, nạn nhân da cam và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phấn đấu vận động quỹ ít nhất 10 tỉ đồng, bảo trợ cho hơn 30.000 lượt NKT, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi khó khăn.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Đức Dũng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tỉnh trong thời gian qua. Chỉ trong vòng hơn 3 năm đã khắc phục những khó khăn để vận động được hơn 43 tỉ đồng, qua đó cho thấy sự nhiệt tình, tâm huyết của Hội và sự tin tưởng của các nhà tài trợ. Mong rằng thời gian tới, Hội sẽ đạt được thành tích cao hơn, là chỗ dựa của NKT, nạn nhân da cam và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Dịp này, Hội NKT, NNDC, BTNKT&BVQTE tỉnh cũng đã tổ chức trao quà cho những NKT gặp khó khăn với tổng giá trị 150 triệu đồng; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích nổi bật trong thời gian qua.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây