CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại các doanh nghiệp

Thứ tư - 12/02/2020 09:33
(QT) - Trong 2 ngày 10, 11.2.2020, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo Sở Y tế và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại các doanh nghiệp có đông người lao động trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại một doanh nghiệp may mặc-Ảnh: T.L
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch nCoV tại một doanh nghiệp may mặc-Ảnh: T.L

Kết quả kiểm tra cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nCoV như tiến hành vệ sinh nơi làm việc, yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay sát khuẩn… Tại Công ty May Hòa Thọ Đông Hà, từ lúc có thông tin về dịch nCoV, đơn vị này đã thành lập tiểu ban chỉ đạo phòng, chống dịch. Ở khu sản xuất đã trang bị cồn, nước rửa tay sát khuẩn để phục vụ công nhân.

 

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp vitamin C (2  lần/tuần) cho người lao động để tăng cường sức đề kháng; may khẩu trang để cung cấp miễn phí cho người lao động. Đặc biệt, khách hàng khi đến công ty phải qua các bước kiểm tra về địa điểm lưu trú, kiểm tra thân nhiệt; công ty cũng tạm thời dừng giao dịch với khách hàng đến từ các vùng có dịch. Tương tự, tại Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms (huyện Hải Lăng), Công đoàn công ty đã dán các băng rôn tuyên truyền, hướng dẫn công nhân cách phòng chống dịch nCoV, đồng thời hỗ trợ thêm kinh phí để thực hiện “Bữa ăn trưa vui vẻ” cho người lao động…

 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn một số doanh nghiệp có đông người lao động chưa áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch nCoV. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị chủ tịch công đoàn các công ty cần chủ động phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, dịch trong đoàn viên, công nhân lao động; đồng thời ghi nhận một số kiến nghị của các doanh nghiệp về hỗ trợ khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn.

Tác giả bài viết: Thanh Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây