CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Một phụ nữ Vân Kiều trả lại 12 triệu đồng cho người đánh mất

Thứ hai - 23/12/2019 07:50
(QT) - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh Trần Văn Tặng cho biết, trên địa bàn xã có tấm gương phụ nữ người Vân Kiều tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng không tham của rơi, kịp thời trả lại số tiền cho người đánh mất.
Chị Hồ Thị Nhất đã trực tiếp trao trả chiếc ví có 12 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ tùy thân cho anh Nguyễn Như Lưỡng- Ảnh: N.Đ
Chị Hồ Thị Nhất đã trực tiếp trao trả chiếc ví có 12 triệu đồng tiền mặt và giấy tờ tùy thân cho anh Nguyễn Như Lưỡng- Ảnh: N.Đ

Cụ thể, vào ngày 20.12.2019, chị Hồ Thị Nhất ở bản Xà Nin đã đến UBND xã Vĩnh Ô để làm các thủ tục trả lại của rơi cho người đánh mất. Chị Nhất cho biết, trước đó, khi đang trên đường đi làm, chị nhặt được chiếc ví trong ví có 12 triệu đồng tiền mặt, giấy tờ xe và chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Như Lưỡng ở xã Vĩnh Thủy.

 

 Cũng như phần lớn hộ dân đồng bào Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô, cuộc sống của gia đình chị Nhất còn gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, khi nhặt được số tiền lớn này, chị Nhất không hề đắn đo, suy nghĩ mà lập tức trình báo công an xã.

 

Sau khi kiểm tra, đối chiếu thông tin, công an xã Vĩnh Ô đã thông báo cho anh Nguyễn Như Lưỡng đến nhận lại chiếc ví do chị Nhất trực tiếp trao trả với đầy đủ tiền và giấy tờ tùy thân. Hành động của chị Hồ Thị Nhất, người phụ nữ đồng bào Vân Kiều là tấm gương sáng không tham của rơi rất cần được biểu dương.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây