CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Ngư dân Gio Việt trúng đậm cá cơm

Thứ ba - 24/12/2019 21:00
(QT) - Những ngày này, ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh đang rất phấn khởi do liên tục trúng đậm cá cơm. Chuyến biển khai thác cá cơm chỉ trong một đêm, bình quân mỗi tàu làm nghề pha xúc đánh bắt được từ 3 – 5 tấn cá, cá biệt có một số tàu đánh bắt được từ 10 – 12 tấn.
Bình quân mỗi tàu cá một đêm đánh bắt được từ 3 – 5 tấn cá cơm-Ảnh: L.A
Bình quân mỗi tàu cá một đêm đánh bắt được từ 3 – 5 tấn cá cơm-Ảnh: L.A

Ngư dân Nguyễn Chiến, thuyền trưởng tàu cá QT 90099TS cho biết: Mấy ngày nay rất nhiều tàu trúng đậm cá cơm. Chỉ cần ra đến ngư trường đảo Cồn Cỏ nhiều tàu cá đã gặp được luồng cá cơm lớn. Thời tiết tương đối thuận lợi nên việc đánh bắt cũng dễ dàng.

 

Đối với tàu cá của anh Chiến chỉ trong 2 đêm đánh bắt ở khu vực phía Bắc đảo Cồn Cỏ đã thu được gần 14 tấn cá cơm, thu gần 200 triệu đồng, trừ chi phí mỗi bạn thuyền có thu nhập từ 1,5 – 3 triệu đồng/đêm. “Vào thời điểm này mà mỗi ngày kiếm được vài chục triệu đồng là chuyện hiếm, đặc biệt là đối với tàu làm nghề pha xúc. Đây được coi như là lộc biển vì những năm trước thời điểm này tàu cá thường phải nằm bờ do thời tiết xấu, biển động mạnh. Hiện chúng tôi đang tranh thủ bốc thêm dầu, đá lạnh để chuẩn bị cho chuyến đánh bắt tiếp theo”, anh Chiến cho biết.  

 

Theo Phó Chủ tịch UBND xã Gio Việt Trần Thanh Hải, trúng cá cơm đã là niềm vui nhưng trúng đậm loại cá này vào mùa biển động là chuyện ít thấy. Ông Hải cho biết, theo kinh nghiệm của ngư dân, trong một năm có 2 thời điểm đàn cá cơm xuất hiện nhiều, đó là vào tháng 3 và tháng 5 đến tháng 7. Tuy nhiên năm nay luồng cá xuất hiện nhiều, cộng với biển vẫn còn khá êm nên đội tàu làm nghề pha xúc của xã đã tập trung ra khơi đánh bắt.

 

Theo thống kê chưa đầy đủ, chỉ tính riêng từ tối 22.12 đến nay toàn xã đã đánh bắt được hơn 200 tấn cá cơm tại ngư trường xung quanh đảo Cồn Cỏ. Với giá bán từ 15.000 – 17.000 đồng/kg, các chủ tàu và ngư dân đi bạn có nguồn thu nhập tương đối khá. Nguồn cá cơm dồi dào không chỉ giúp ngư dân có thêm nguồn thu nhập mà còn cung cấp nguyên liệu cho các lò hấp cá trên địa bàn xã hoạt động.

Tác giả bài viết: Lê An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây