CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Sản phẩm của dân vận phải “có hình, có tiếng”

Thứ ba - 29/10/2019 20:46
(QT) - Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang tại hội nghị giao ban công tác dân vận quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV.2019 được tổ chức vào hôm nay 29.10.2019. Hội nghị còn có sự tham dự của Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và các đại biểu tham dự hội nghị giao ban​
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và các đại biểu tham dự hội nghị giao ban​

Theo báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh ủy, trong quý III, hệ thống chính trị cùng các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương và người dân trong tỉnh hăng hái tham gia các phong trào thi đua và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các sự kiện, ngày lễ lớn của địa phương và đất nước.

 

Tuy vậy tình hình dịch tả lợn Châu Phi, sốt xuất huyết bùng phát, giá cả đầu ra sản phẩm nông nghiệp thấp đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất và tâm trạng của người dân. Các đơn vị, địa phương chú trọng vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm ma túy.

 

Các tôn giáo trên địa bàn tỉnh tích cực xây dựng, hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động. Về công tác dân vận chính quyền đã duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với người dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, đồng thời tăng cường các hoạt động theo chủ đề “Năm dân vận chính quyền” 2019.

 

Trong quý III.2019, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Hệ thống dân vận các cấp cũng đã chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”; tổ chức các đoàn kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức hoạt động và tọa đàm kỉ niệm 70 năm ngày Bác Hồ viết bài báo “Dân vận”, 89 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng và trao giải cuộc thi Báo chí viết về tấm gương “dân vận khéo” năm 2019. Ban Dân vận Tỉnh ủy đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý IV.2019.

 

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo về những vấn đề nổi lên trong công tác tôn giáo và ý kiến phản ánh của các đơn vị, địa phương về một số vấn đề cần quan tâm giải quyết.

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đề nghị thời điểm hiện nay gần kề đại hội đảng các cấp, vì thế cần rà soát những gì đã làm được, chưa làm được để có kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. Lưu ý công tác dân vận ở vùng dân tộc thiểu số phải gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, việc giao đất, giao rừng; vì sao đến nay toàn tỉnh vẫn chưa có xã nào ở vùng dân tộc thiểu số được công nhận đạt chuẩn NTM? Cần quan tâm nắm bắt tâm trạng người dân ở các địa phương; phải nâng tầm công tác tham mưu, đề xuất giải quyết những vấn đề mới nảy sinh.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh sản phẩm của dân vận phải “có hình, có tiếng”, không chung chung mà phải cụ thể, rõ ràng. Mỗi cán bộ cần thấy trách nhiệm của mình trong từng công việc cụ thể để làm tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự ổn định, phát triển của các đơn vị, địa phương…

Tác giả bài viết: NB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây