CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ hai - 03/02/2020 07:37
(QT) - Hôm nay 2.2.2020, Huyện ủy Hướng Hóa tổ chức gặp mặt kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 - 2020); trao huy hiệu Đảng và biểu dương đảng viên tiêu biểu. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng đã đến dự.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên có từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng trên địa bàn huyện Hướng Hóa-Ảnh: Đ.V
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên có từ 30 đến 70 năm tuổi Đảng trên địa bàn huyện Hướng Hóa-Ảnh: Đ.V

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 90 năm thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu bước ngoặt vĩ đại của cách mạng Việt Nam trên con đường giải phóng dân tộc, giải phóng nhân dân lao động. Với đường lối, sách lược, chiến lược đúng đắn, giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, đoàn kết quốc tế, thuận với lòng người, Đảng đã nhanh chóng tập hợp tất cả các lực lượng yêu nước và tiến bộ, thực hiện đoàn kết dân tộc, cùng đứng lên đánh kẻ thù chung làm nên nhiều chiến công hiển hách trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước đạt được nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo thế và lực vững chắc để đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

 

Tại huyện Hướng Hóa, trải qua 87 năm đấu tranh, xây dựng và trưởng thành với 16 kì đại hội, Đảng bộ huyện luôn phát huy ý chí cách mạng kiên cường, sức mạnh đại đoàn kết giữa Đảng với nhân dân các dân tộc trong huyện, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Từ 3 đảng viên ngày đầu thành lập, đến nay Đảng bộ huyện Hướng Hoá đã có 4.280 đảng viên, sinh hoạt trong 44 tổ chức cơ sở đảng. Công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, tạo sự ổn định vững chắc về chính trị, củng cố và phát triển niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện.

 

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã trao huy hiệu Đảng cho 13 đảng viên có từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng; huyện Hướng Hoá tổ chức biểu dương 90 đảng viên tiêu biểu.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang cùng các đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hoá. Đồng thời tổ chức kết nạp 16 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

 

*Hôm qua 2/2/2020, Huyện ủy Cam Lộ tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Tại lễ kỉ niệm các đại biểu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt chặng đường 90 năm qua. Qua đó khẳng định vai trò to lớn của Đảng, công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Kế thừa truyền thống cách mạng, hào khí Cần Vương, cùng những thành quả qua 90 năm lãnh đạo đất nước của Đảng ta, nhất những thành tựu quan trọng qua gần 35 năm đổi mới đất nước, 28 năm thực hiện mục tiêu phát triển kể từ ngày huyện nhà được lập lại, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, quân và dân Cam Lộ đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đưa Cam Lộ từ một huyện thuần nông nghèo trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Quảng Trị.

 

Trước đó, các đại biểu đã tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại di tích lịch sử Nhà Tằm Tân Tường và Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

 

Tác giả bài viết: PV và CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây