CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Tuyên dương các tập thể, cá nhân dũng cảm cứu người trên biển

Thứ năm - 12/12/2019 07:55
(QT) - Chiều nay 11.12.2019, tại Cảng cá Cửa Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp gỡ, động viên và khen thưởng cho tập thể tàu QT 92129 TS và cá nhân thuyền trưởng Mai Văn Dũng (sinh năm 1974) ở Khu phố 7, thị trấn Cửa Việt vì có thành tích cứu người bị nạn trên biển.
Thuyền trưởng Mai Văn Dũng Dũng và tập thể tàu cá được tặng bằng khen do có thành tích cứu người bị nạn trên biển - Ảnh: Trần Tuyền​
Thuyền trưởng Mai Văn Dũng Dũng và tập thể tàu cá được tặng bằng khen do có thành tích cứu người bị nạn trên biển - Ảnh: Trần Tuyền​

Trước đó, rạng sáng ngày 16/11/2019, tàu cá của anh Mai Văn Dũng đang kéo lưới trên vùng biển tại vị trí 17,20 vĩ độ Bắc; 107,11 kinh độ Đông thì nhận được tin có tàu bị nạn cách đó khoảng 6 hải lí, cần được hỗ trợ. Thuyền trưởng Mai Văn Dũng cùng các bạn thuyền nhanh chóng cắt phần lưới chưa được kéo lên để đến cứu tàu gặp nạn. “Lúc tàu chúng tôi đến thì thấy 7 ngư dân đều trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đang trôi lênh đênh trên biển; trong đó có 1 người bị đuối nước, đang hấp hối. Lập tức, chúng tôi tiếp cận và vớt các ngư dân gặp nạn lên tàu rồi tiến hành sơ cứu. Đến 14 giờ cùng ngày, tàu chúng tôi vào đến bờ và bàn giao những người bị nạn cho Đồn Biên phòng Triệu Vân”, anh Dũng kể.

 

Sau khi nhận được thông tin, Hội Nông dân tỉnh đã về tận Cảng cá Cửa Việt để tặng bằng khen cho tập thể tàu cá QT 92129 TS và cá nhân anh Mai Văn Dũng vì có thành tích cứu người bị nạn trên biển. Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Trần Văn Bến cho biết: “Hành động cao cả của hội viên nông dân Mai Văn Dũng sẵn sàng cắt lưới, tài sản lớn của mình để cứu người gặp nạn trên biển rất đáng tuyên dương, khen thưởng và cần nhân rộng.

 

Vì vậy, Hội Nông dân tỉnh đã trao tặng bằng khen cho cá nhân hội viên Mai Văn Dũng và tập thể tàu cá QT 92129 TS. Qua đó, động viên, khích lệ các hội viên, ngư dân tích cực vươn khơi bám biển và nêu cao tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi đánh bắt thủy sản trên biển”.

 

Tác giả bài viết: Trần Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây