CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn: Hạn chế việc tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, hoạt động du lịch, các lễ hội để phòng chống COVID-19

Thứ năm - 12/03/2020 09:26
(QT) - Chiều nay 11.3.2020, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường phòng chống COVID-19. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương tham dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức

Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương đã kịp thời quán triệt, triển khai các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ tập trung giám sát phòng, chống COVID-19. Sự chủ động, tích cực của Mặt trận và các tổ chức thành viên đã góp phần phát huy sức mạnh của cả cộng đồng tham gia phòng chống dịch bệnh.

 

Tuy nhiên công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch bệnh mới tập trung nhiều ở khu vực thành phố và các địa phương có phát hiện dịch bệnh; vẫn còn nhiều khu vực, địa bàn, công tác tuyên truyền còn chưa được chú trọng, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, cho rằng khó có khả năng lây lan, ảnh hưởng đến khu vực, địa bàn sinh sống. Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế, chủ động, tích cực cùng với các cấp, các ngành vận động toàn dân thực hiện đồng bộ các giải pháp tham gia phòng chống dịch bệnh.

 

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã khái quát diễn biến về tình hình dịch bệnh và đưa ra các giải pháp phòng, chống COVID-19, đồng thời nêu những kiến nghị đối với MTTQ trong công tác phối hợp phòng, chống COVID-19. Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, vì vậy ngoài sự nỗ lực của các cơ quan chuyên môn thì rất cần sự phối hợp chặt chẽ, quyết liệt hơn nữa của Mặt trận và các tổ chức, đoàn thể chính trị- xã hội. Đề nghị Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chỉ đạo Mặt trận và các tổ chức thành viên các cấp tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức, cách thức phòng chống dịch bệnh một cách đầy đủ, đúng theo hướng dẫn của ngành y tế…

 

Đại diện các tỉnh, thành phố dự hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị, đề xuất trong việc ứng phó với dịch bệnh thời gian tới.

 

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận và đánh giá cao ngành y tế, các ngành, địa phương và Mặt trận, các tổ chức thành viên đã nỗ lực phòng chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, hiện nay dịch bệnh đã bước qua một giai đoạn phức tạp, khốc liệt hơn, vì vậy đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên, các cơ quan thông tin đại chúng cần tiếp tục cập nhật sâu sát tình hình dịch và tăng cường công tác vận động, tuyên truyền đến toàn dân.

 

Đề nghị ngành y tế và cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, thực hiện cách thức phòng chống dịch bệnh theo quy định, chủ động bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Các địa phương chú ý nắm tình hình tại nơi có đông người nước ngoài làm việc như các khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu du lịch, điểm tham quan; các cửa khẩu, sân bay; trường đại học, trung tâm đào tạo để kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng; hạn chế việc tổ chức các hoạt động tụ tập đông người, hoạt động du lịch, các lễ hội. Chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, các mô hình hiệu quả trong công tác phòng chống dịch.   

 

Tác giả bài viết: Đức Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây