CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Đánh giá 10 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại Quảng Trị

Thứ tư - 16/10/2019 15:54
QT) - Sáng nay 16.10.2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh.
Tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện chính sách BHTN
Tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong thực hiện chính sách BHTN

Nhận thức được vai trò quan trọng của chính sách BHTN trong việc đảm bảo an sinh xã hội, trong 10 năm qua Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các ban ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện chính sách BHTN đúng theo quy định của pháp luật và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 

Trong đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng BHTN cho 16.765 người, giải quyết hồ sơ và tham mưu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho 17.768 người. Đến tháng 9/2019 đã chi hưởng trợ cấp thất nghiệp 181 tỉ đồng. Từ khi triển khai chính sách BHTN đến nay đã có 23.666 lượt lao động thất nghiệp được tư vấn về việc làm, học nghề và các chính sách về pháp luật lao động, BHTN, trong đó có 1.009 lao động tìm được việc làm, 544 lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề.

 

Thời gian tới, ngành tiếp tục thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ về BHTN, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, cải cách hành chính, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, đảm bảo thực hiện tốt các nghiệp vụ về tiếp nhận, xử lí, tham mưu các chế độ BHTN. Tăng cường kiểm tra, giám sát về việc giải quyết chế độ BHTN đúng quy định, quy trình, tăng cường các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, học nghề cho lao động thất nghiệp.

 

Dịp này, Sở Lao động, Thương Binh và Xã hội tặng giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện chính sách BHTN thời gian qua.

 

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây