CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Giao ban công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh

Thứ sáu - 13/12/2019 07:45
(QT) - Chiều nay 12.12.2019, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận, các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh quý IV/2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang chủ trì hội nghị. Tham dự có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu kết luận hội nghị-Ảnh: Lệ Như
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu kết luận hội nghị-Ảnh: Lệ Như

Trong quý IV/2019, Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh đã tập trung chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra. Đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát  huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện hiệu quả các hoạt động trọng tâm gắn với các sự kiện chính trị, chủ đề, chủ điểm của quê hương đất nước.

 

 Đồng thời chủ động phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chủ trương của Trung ương, của Tỉnh ủy có liên quan; tập trung triển khai thực hiện các quyết định, quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác giám sát và phản biện xã hội… Phối hợp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy trên địa bàn. Tích cực thực hiện có hiệu quả các nội dung cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 

Tăng cường công tác vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đồng thuận với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về việc sắp xếp tổng thể các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thôn, bản, khu phố; các chủ trương của tỉnh về giải phóng mặt bằng, đền bù, tái định cư để thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn.

 

Hội nghị cũng dành thời gian tập trung làm rõ kết quả giải quyết các kiến nghị của các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh; thẩm định nội dung công tác trọng tâm năm 2020 và định hướng hoạt động năm 2020 với 8 vấn đề cần quan tâm thực hiện.   

 

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang nêu rõ, đối với các kiến nghị cấp bách cần giải quyết như vấn đề quyền lợi của đoàn viên, hội viên sau sắp xếp, sáp nhập, Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp tỉnh cần chỉ đạo kịp thời, làm tốt công tác dân vận để các đoàn viên, hội viên cấp dưới yên tâm công tác.

 

 Cùng với việc sắp xếp cần đưa ra giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo vị trí việc làm; chỉ đạo tổ chức, đoàn thể cấp dưới chuẩn bị nguồn nhân sự để bầu vào cấp ủy. Thực hiện tốt công tác vận động, tạo đợt sinh hoạt chính trị để người dân tham gia ý kiến vào các quyết sách của tỉnh trong 5 năm tới.

Tác giả bài viết: Lệ Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây