CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hoạt động hiệu quả của Ban công tác Mặt trận Tiểu khu 4

Thứ sáu - 22/11/2019 08:01
(QT) - Những ngày qua, cũng như nhiều thôn, bản, khu phố trong cả nước, Tiểu khu 4, thị trấn Ái Tử (Triệu Phong) tràn ngập cờ hoa và tiếng nói cười của người dân nơi đây cùng nhau vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Niềm vui càng được nhân lên khi vừa cách đây không lâu, thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” hai Tiểu khu 4 và 5 của thị trấn được sáp nhập thành một tiểu khu với tên gọi chung là Tiểu khu 4. Sự đồng thuận của người dân trước chủ trương này đã làm nên thành công lớn cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở tiểu khu.
Hoạt động hiệu quả của Ban công tác Mặt trận Tiểu khu 4

Trưởng Ban công tác Mặt trận lâm thời Tiểu khu 4 Lê Quang Phương cho biết: “Khi triển khai thực hiện chủ trương sáp nhập tiểu khu, người dân vui mừng vì từ nay hai tiểu khu đã thành “mái nhà chung”. Ngay trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, người dân tập trung về đông đủ, sau những cái bắt tay nồng ấm người dân hai Tiểu khu 4 và 5 cũ ngồi đan xen nhau tạo thành một khối thống nhất thực sự đoàn kết, sum vầy. Để có được kết quả này, trước lúc sáp nhập, Ban công tác Mặt trận hai Tiểu khu 4 và 5 tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sáp nhập tiểu khu nhằm tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi và tinh thần đoàn kết”.

 

Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Ái Tử Phan Thị Quảng An cho biết: “Để có được kết quả như ngày hôm nay, Ban công tác Mặt trận Tiểu khu 4 và 5 trước đây và nay là Ban công tác Mặt trận lâm thời Tiểu khu 4 luôn làm việc năng động, sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm nên người dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Mặt trận phát động cũng như chủ trương sáp nhập hai tiểu khu. Từ sự đồng thuận đó, người dân có ý thức giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Trong năm 2019, người dân thị trấn Ái Tử nói chung và người dân Tiểu khu 4 và 5 nói riêng đã có những bước phát triển mới, đời sống ngày càng được nâng cao. Nhiều phong trào, cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Mặt trận được thực hiện có hiệu quả tạo sức mạnh vật chất và tinh thần to lớn động viên nhân dân vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt gần đây thực hiện chủ trương sáp nhập tiểu khu, quá trình thực hiện sáp nhập có sự đồng lòng đồng sức của đội ngũ cán bộ cốt cán hai Tiểu khu 4, 5 cũ nên việc sáp nhập diễn ra thuận lợi, thành công”.

 

Trong niềm vui chung đó, nhiều người dân Tiểu khu 4 cho biết, việc sáp nhập hai tiểu khu là một chủ trương đúng, hợp lòng dân, vì về mặt địa lí hai Tiểu khu 4 và 5 cũ nằm liền kề nhau, trong lúc đó dân số của mỗi tiểu khu rất ít, Tiểu khu 4 là 161 hộ, Tiểu khu 5 chỉ 67 hộ sau sáp nhập được 228 hộ. Sáp nhập tiểu khu không những tạo sự đoàn kết về tình làng nghĩa xóm, giúp nhau phát triển kinh tế mà còn giảm bớt gánh nặng cho bộ máy cán bộ ở tiểu khu. Khi bộ máy cán bộ tinh gọn thì hoạt động sẽ hiệu quả, trách nhiệm sẽ tăng lên, cán bộ, nhân dân càng gần gũi nhau hơn.

 

Bên cạnh tích cực tuyên truyền về chủ trương sáp nhập tiểu khu của Đảng, Nhà nước, thời gian qua, Ban công tác Mặt trận hai Tiểu khu 4 và 5 cũ tập trung tuyên truyền vận động người dân thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước các cấp cũng như các cuộc vận động lớn như xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Tình nghĩa”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các mô hình: “Tiểu khu không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Tiểu khu không có người sinh con thứ 3 trở lên”, “Tiểu khu văn hóa đảm bảo trật tự an toàn giao thông”, “Không tổ chức uống rượu bia trong đêm trước lễ cưới” đạt nhiều kết quả. Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” Ban công tác Mặt trận tiếp nhận bảo trợ 1 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 450.000 đồng/quý. Tham gia rà soát hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở đề nghị Mặt trận cấp trên xin kinh phí sửa chữa, xây dựng mới. Tích cực kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai vận động thu nộp các nguồn quỹ của địa phương đảm bảo chỉ tiêu, tiến độ đề ra. Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri ở khu dân cư trước và sau kì họp HĐND thị trấn để phản ánh tâm tư nguyện vọng và những bức xúc trong nhân dân đến các cấp chính quyền giải quyết được cử tri đánh giá cao. Tiểu khu xây dựng tổ hòa giải nắm bắt tình hình kịp thời hòa giải những mâu thuẫn trong khu dân cư, gia đình nhằm tạo sự đoàn kết, cùng nhau xây dựng gia đình, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Với những cách làm trên, hằng năm tiểu khu luôn đạt trên 97% gia đình văn hóa; tỉ lệ hộ nghèo còn 4,8%, cận nghèo 7,4%.

 

Trưởng Ban công tác Mặt trận lâm thời Tiểu khu 4 Lê Quang Phương cho biết: “Trong năm 2020, Ban công tác Mặt trận tiểu khu bằng các giải pháp cụ thể phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân ở khu dân cư để xây dựng tiểu khu ngày càng phát triển. Theo đó, trong năm tới, Ban công tác Mặt trận vận động tập hợp quần chúng vào tổ chức hội, đoàn thể đạt trên 90% số hộ; thu nộp các nguồn quỹ địa phương đạt 100%; 100% hộ thực hiện tốt quy ước tiểu khu văn hóa, cuối năm có trên 97% gia đình đạt gia đình văn hóa, tiểu khu duy trì giữ vững tiểu khu văn hóa”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây