CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Họi nghị trực tuyến về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Thứ sáu - 31/01/2020 15:42
Chiều ngày 31.1.2020, Ban Thường trực UBTWMTTQVN tổ chức hội nghị trực tuyến về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tại điểm cầu Quảng Trị có sự tham gia của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể CBCC cơ quan UBMTTQVN tỉnh do đồng chí Lê Thị Lan Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm chủ trì.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra đang diễn biến hết sức phức tạp tại Trung Quốc và tính đến nay đã lan ra 21 quốc gia trên toàn thế giới. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Trước tình hình đó, Hội nghị trực tuyến được diễn ra được cho là hết sức kịp thời và thấy được vai trò cộng đồng trách nhiệm của Mặt trận các cấp. Tại Hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh - PCTTT UBTWMTTQVN, Tổng Thư ký đã báo cáo Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc phòng, chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và Công văn số 79-CV/TW của Ban chấp hành Trung ương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. 
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch UBTWMTTQVN đã kêu gọi toàn bộ cán bộ Mặt trận các cấp từ trung ương đến địa phương nếu cao tinh thần trách nhiệm, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về sự cấp bách và diễn biến phức tạo của dịch bệnh, cố gắng phòng, chống và hạn chế đến mức tối đa số người bị nhiễm và số ca tử vong, đồng thời không được chủ quan với tình hình dịch bệnh hiện tại. Mỗi cán bộ Mặt trận phải gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tuyên truyền đến với người thân, địa bàn nơi sinh sống, các khu dân cư... hạn chế tối đa tụ tập đông người, các hoạt động lễ hội không cần thiết để tránh dịch bệnh lây lan. Phối hợp các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên báo cáo tình hình tại địa phương cho UBTWMTTQVN.
Hội nghị cũng được báo cáo Kế hoạch số 307 của UBND tỉnh về Kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phối cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Quảng Trị. Đồng chí Lê Thị Lan Hương - UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh một lần nữa nhấn mạnh cấn phải làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai đến các khu dân cư, đoàn viên hội viên các tổ chức, cán bộmặt trận các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội chủ động phối hợp, tích cực tuyên truyền. Đồng chí cũng nhấn mạnh mỗi cán bộ mặt trận cần chắt lọc thông tin chính thống, tránh việc chia sẻ những thông tin không đúng sự thật gây hoang mang trong nhân dân. Đặc biệt, lưu ý tại các xã biên giới, các đường mòn lối nhỏ qua Lào cần tuyên truyền cho nhân dân hiểu về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và phải kịp thời báo cáo khi phát hiện có dịch bệnh để ngăn chặn diễn biến phức tạp.

Tác giả bài viết: Hoàng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây