CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hội nghị UBMTTQVN tỉnh lần thứ 3, khóa XII

Thứ sáu - 20/12/2019 14:45
(QT) Sáng nay 20/12/2019, UBMTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 3, khóa XII (nhiệm kì 2019 – 2024) nhằm tổng kết công tác Mặt trận năm 2019; bàn chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020; thông qua kế hoạch tổ chức kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11 (1930 – 2020) và một số nội dung khác. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương.
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong 3 năm 2017 – 2019. Ảnh: K.S
Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong 3 năm 2017 – 2019. Ảnh: K.S

Năm 2019, chương trình phối hợp và thống nhất hàng động của Mặt trận tỉnh đã được UBMTTQVN các cấp và tổ chức thành viên tập trung tổ chức, triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thành công Đại hội Mặt trận các cấp trong tỉnh tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ IX, nhiệm kì 2019 – 2024.

 

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, nhất là đổi mới hình thức, nội dung, động viên, tập hợp các tầng lớp nhân dân, đoàn kết đồng bào các dân tộc, tôn giáo, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

 

Công tác tổ chức cán bộ được tập trung triển khai với những nội dung cụ thể, phù hợp. Các cuộc vận động và phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là các cuộc vận động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo cho người nghèo và các đối tượng chính sách, khó khăn, yếu thế trong xã hội.

 

Đến nay, toàn tỉnh xây dựng được nhiều mô hình điểm trong tôn giáo; 100% khu dân cư tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có 90,5% số khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội; biểu dương, khen thưởng trên 7.200 hộ gia đình và cá nhân tiêu biểu năm 2019.

 

Tính đến 30/11/2019, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh huy động được trên 18 tỉ đồng, trong đó cấp tỉnh hơn 6,5 tỉ đồng, cấp huyện hơn 5 tỉ đồng và cấp xã hơn 6 tỉ đồng. Từ nguồn này, hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 413 nhà đại đoàn kết với tổng giá trị hơn 12 tỉ đồng; hỗ trợ, giúp đỡ 65 đối tượng khó khăn phát triển sản xuất với tổng số tiền 441 triệu đồng…Phối hợp phân công, đôn đốc, kiểm tra việc hỗ trợ vay vốn sản xuất từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đối với Hội LHPN và Hội Nông dân tỉnh với số tiền hỗ trợ vay vốn 600 triệu đồng cho 30 hộ. Phân bổ, hỗ trợ, cứu trợ do thiên tai, rủi ro gây ra với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng.
 

Tại hội nghị, UBMTTQVN tỉnh đã thông qua kế hoạch tổ chức kỉ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11 (1930 – 2020); các đại biểu tập trung tham luận, đánh giá những kết quả đạt được, chưa đạt được của đơn vị, địa phương mình trong công tác mặt trận và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN tỉnh và Mặt trận các cấp trong tỉnh nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Các tổ chức thành viên UBMTTQVN tỉnh đã chủ động phối hợp, thống nhất triển khai đồng bộ nhiều nội dung hoạt động trọng tâm, thiết thực bằng các giải pháp cụ thể, hiệu quả, nhất là làm tốt chương trình tết vì người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, đoàn kết, tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua. Nhờ vậy, nhiều xã được công nhận xã nông thôn mới và tổ chức phát động xây dựng xã, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng và Tỉnh ủy xác định là năm hành động quyết liệt, về đích toàn diện, tạo đà bứt phá, do đó, yêu cầu thời gian tới, các cấp Mặt trận trong tỉnh tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tuyên truyền dự thảo báo cáo chính trị đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2 (1930 – 2020).

 

Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, tổ chức bộ máy phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo hướng tinh gọn, hoạt động có hiệu quả, thiết thực. Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ mặt trận, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

 

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương  trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 của UBMTTQVN tỉnh cho các tập thể. Ảnh: K.S

Nhân dịp này, UBTWMTTQVN tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” năm 2019 cho 128 cá nhân; bằng khen cho 3 tập thể đã có thành tích trong việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong 3 năm 2017 – 2019; bằng khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019. UBMTTQVN tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 cho 4 tập thể; bằng khen cho 35 tập thể và 31 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2019.

Tác giả bài viết: K.K.S

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây