CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hơn 11,4 tỉ đồng ủng hộ chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Canh Tý 2020

Chủ nhật - 05/01/2020 21:08
(QT) - Tối ngày 3.1.2020, tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Trị, Sở LĐ-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Canh Tý năm 2020. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm tham dự chương trình.
Hơn 11,4 tỉ đồng ủng hộ chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Canh Tý 2020

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với các nhà tài trợ - Ảnh: Thành Dũng

      

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình - Ảnh: Thành Dũng

      

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn- Ảnh: Thành Dũng

 

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng và Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hồ Thị Thu Hằng trao nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn- Ảnh: Thành Dũng

 

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam và Bí thư Thành ủy Đông Hà Võ Văn Hưng trao thiết bị ghi nhật kí khai thác thủy sản điện tử cho ngư dân- Ảnh: Thành Dũng

 

Với truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, cá nhân luôn dành sự quan tâm đặc biệt chăm lo đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Việc ủng hộ người nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. 15 năm qua, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” đã động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tham gia đóng góp, ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” và “Tết cho người nghèo”. Chính sự ủng hộ đầy ân tình đã góp phần giúp đỡ, hỗ trợ cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân da cam và các đối tượng bị thiên tai, bệnh tật vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống và có điều kiện để vui Tết, đón Xuân vui vẻ, ấm áp hơn.

 

 

Năm 2019, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển, nền kinh tế của tỉnh có bước tăng trưởng khá, văn hóa xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 49,5 triệu đồng. Đã có 2.622 hộ gia đình thoát nghèo, tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm còn 8,08%, nhiều học sinh, sinh viên nghèo được hỗ trợ để thực hiện được ước mơ đến trường, nhiều em thành tài và tiếp tục tham gia đóng góp cho quê hương, xã hội.

 

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Toàn tỉnh hiện vẫn còn 14.101 hộ nghèo, 11.186 hộ cận nghèo, 26.955 người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam; nhiều hộ gia đình thiếu hụt nhiều chỉ số tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nhất là về nhà ở, vẫn còn một số hộ gia đình nghèo có nguy cơ “không có tết”.

 

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” được tổ chức lần đầu tiên năm 2005. Từ đó đến nay, chương  trình đã trở thành nhịp cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn đã được đón Tết vui vẻ và đầm ấm hơn.

 

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 30 suất quà cho các hộ gia đình nghèo; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao 20 căn nhà Đại đoàn kết (trị giá 40 triệu đồng/căn nhà) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Công ty Cổ phần Tập đoàn Pan trao 125 bộ thiết bị ghi nhật kí khai thác thủy sản điện tử (trị giá 8 triệu đồng/bộ thiết bị) cho ngư dân Quảng Trị. Tính đến thời điểm này, chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Canh Tý 2020 đã tiếp nhận được hơn 11,4 tỉ đồng ủng hộ.

 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương nhấn mạnh, việc ủng hộ người nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dân, qua đó giúp người nghèo có điều kiện đón Tết đầm ấm và trọn vẹn hơn. Thay mặt Ban tổ chức, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với các tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ đã ủng hộ và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành đầy nghĩa tình, trách nhiệm để chương trình ngày càng ý nghĩa, tạo được sức lan tỏa hơn nữa. Đồng thời, mong mỗi hộ nghèo, người nghèo bằng nỗ lực của bản thân, cùng với sự quan tâm của Nhà nước, cộng đồng hãy vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Tác giả bài viết: Đức Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây