CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị làm việc với Hội Người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo vệ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh

Thứ sáu - 27/09/2019 07:05
(QT) - Chiều nay 26.9.2019, với sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội Người khuyết tật (NKT), nạn nhân da cam (NNDC), bảo trợ người khuyết tật (NKT) và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh về tình hình hoạt động của Hội sau 2 năm thực hiện Đề án “Sắp xếp, tổ chức lại các tổ chức hội quần chúng hoạt động trên địa bàn tỉnh”. Dự buổi làm việc có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tháng 8.2017, Hội NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em được hợp nhất từ Hội NKT, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và Hội Bảo trợ NKT- Trẻ mồ côi tỉnh và thêm nhiệm vụ bảo vệ quyền trẻ em. Từ sau khi hợp nhất đến nay, Hội đã đẩy mạnh thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền; tổ chức tặng quà cho NKT, NNDC, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh. Công tác xây dựng quỹ và bảo trợ được Hội quan tâm thực hiện.

 

 Từ năm 2017 đến nay, Hội đã vận động được bằng tiền và hiện vật (quy thành tiền) nguồn quỹ trên 39,9 tỉ đồng. Từ quỹ vận động được, Hội đã tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 61.979 lượt NKT, NNDC và trẻ mồ côi. Các hoạt động bảo trợ chủ yếu được Hội thực hiện như trợ giúp về y tế, phương tiện đi lại; cải thiện sinh hoạt.

 

Tại buổi làm việc, Hội NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh làm rõ một số vấn đề về tình hình tổ chức, kinh phí hỗ trợ từ ngân sách cho các hội quần chúng của tỉnh từ khi sắp xếp, tổ chức lại. Đồng thời kiến nghị cần tạo cơ chế cho Hội có điều kiện hoạt động tốt hơn; tiếp tục thực hiện đề án sắp xếp tổ chức hội quần chúng trên địa bàn tỉnh.

 

 Đề nghị UBND tỉnh kiện toàn, sắp xếp lại Ban điều phối hoạt động phục hồi chức năng cho NKT trên địa bàn tỉnh…Đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thi đua- Khen thưởng tỉnh cần chỉ đạo phong trào thi đua khen thưởng thiết thực hơn…

 

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Hội NKT, NNDC, bảo trợ NKT và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh trong việc góp phần cùng tỉnh chăm lo cho người yếu thế trong xã hội, giúp người yếu thế có cơ hội để hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

 

Đối với các kiến nghị của hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành liên quan cần quan tâm, xem xét nhằm tạo điều kiện  để Hội thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao.

 

                                                                             Lệ Như

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
banner 01 SJGB
banner 02 GHVA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây