Trao tặng Nhà Đại đoàn kết cho người dân xã Ba Nang và kiểm tra công tác phòng dịch tuyến biên giới

Thứ ba - 21/04/2020 08:33
Chiều ngày 20/4/2020, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho người dân xã Ba Nang, huyện Đakrông đồng thời kiểm tra tình hình đời sống nhân dân, công tác phòng chống Covid-19 ở đây. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Thị Lan Hương - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng tặng quà cho người dân xã Ba Nang-Ảnh: L.T
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng người dân xã Ba Nang 2 tấn gạo và 2 Nhà đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng mỗi nhà. Thăm và làm việc tại xã Ba Nang, đồng chí Nguyễn Văn Hùng khẳng định : “Đây là thời điểm rất quan trọng trong thực hiện công tác phòng chống COVID-19, trong đó việc ngăn chặn, phòng chống từ biên giới có ý nghĩa hết sức quan trọng, vì thực hiện tốt công tác phòng chống từ biên giới sẽ góp phần rất lớn cùng với cả nước đẩy lùi COVID-19 trong thời gian tới”. Đồng chí cũng nhấn mạnh với một xã biên giới, có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn hạn chế nhưng người dân chấp hành nghiêm việc phòng chống COVID -19 và không bị thiếu đói trong suốt thời gian dịch bệnh xảy ra như ở xã Ba Nang rất đáng biểu dương. Tuy nhiên, thời gian tới, địa phương không được chủ quan mà cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân. Cán bộ, đảng viên cần quản lý chắc địa bàn, phát huy vai trò già làng, trưởng bản trong phòng chống dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Yến