CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Bánh ướt Phương Lang đạt doanh thu mỗi năm khoảng 7 tỉ đồng

Thứ ba - 25/02/2020 08:25
(QT) - Những năm qua làng nghề truyền thống sản xuất bánh ướt Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng phát triển khá tốt, sản lượng bánh tiêu thụ ổn định ở mức cao và thị trường ngày càng được mở rộng.
Sản lượng bánh ướt của làng Phương Lang những năm qua luôn ổn định ở mức cao-Ảnh: Đ.V
Sản lượng bánh ướt của làng Phương Lang những năm qua luôn ổn định ở mức cao-Ảnh: Đ.V

Chủ tịch UBND xã Hải Ba Mai Văn Căn cho biết, hiện làng Phương Lang có 7 cơ sở sản xuất bánh ướt quy mô khá lớn. Các cơ sở này đều được đầu tư máy móc sản xuất hoàn thiện, được sự hỗ trợ của các ngành, các cấp thông qua nhiều kênh vốn khác nhau.

 

Mới đây, huyện Hải Lăng đã hỗ trợ cho hộ ông Lê Hữu Nam 30 triệu đồng để đầu tư nhãn mác; xã Hải Ba cũng hỗ trợ 15 triệu đồng cho hộ này để đầu tư máy hút chân không. Việc hỗ trợ cho hộ ông Lê Hữu Nam nhằm bước đầu xây dựng, quảng bá thương hiệu bánh ướt Phương Lang có sức lan tỏa lớn hơn trên thị trường.

 

Hiện nay, bình quân mỗi ngày mỗi cơ sở sản xuất được từ 3-5 tạ bánh, lúc cao điểm có cơ sở sản xuất được khoảng 1 tấn bánh. Từ các cơ sở sản xuất này, sản lượng bánh đưa ra thị trường hằng năm ước đạt gần 1.000 tấn, với giá bán tại cơ sở hiện tại là 7.000 đồng/kg thì doanh thu của làng nghề bình quân mỗi năm đạt khoảng 7 tỉ đồng. Bánh ướt của làng chủ yếu cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn trên khắp địa bàn tỉnh. Đặc biệt hiện nay mỗi tuần làng nghề còn cung ứng một lượng lớn bánh ướt vào các tỉnh miền Nam.

 

Được biết mỗi cơ sở sản xuất bánh ướt ở làng Phương Lang hiện tạo việc làm thường xuyên cho 3-4 lao động; ngoài ra làng nghề cũng gián tiếp tạo việc làm cho hàng trăm phụ nữ làm dịch vụ quán ăn bánh ướt hay đội ngũ bán lẻ, bán rong bánh ướt ở khắp nơi.

Tác giả bài viết: Đ.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây