Biểu dương chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm - 11/06/2020 14:04

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị (nhiệm kỳ 2019 -2024) đề ra, nhằm góp phần thúc đẩy và nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới. Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), ngày 11/06/2020 tại hội trường cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị, Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị biểu dương chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị; đồng chí Lê Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; đồng chí Đại tá Trần Đức Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị; đồng chí Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt Hội nghị chào đón 90 đại biểu là chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

IMG 3746

Đ/c Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị phát biểu tại hội nghị

Quảng Trị có ba tôn giáo đó là Phật giáo, Công giáo và Tin lành với 82.658 tín đồ, đồng bào có đạo sống xen kẽ rộng khắp các địa bàn khu dân cư trong tỉnh. Những năm qua, thực hiện chủ trương đổi mới của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân nói chung và đồng bào có đạo nói riêng từng bước được cải thiện. Tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn cơ bản ổn định, tín đồ các tôn giáo sinh hoạt thuần tuý, tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong đó, các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo đã và đang chung tay cùng các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cần cù, sáng tạo, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện có hiệu quả các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội.

IMG 3774

Đ/c Lê Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị trao quà lưu niệm cho 90 chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Thị Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã nhấn mạnh những mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhiều hoạt động có ý nghĩa của các tổ chức tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là kết quả đầy tâm huyết, trách nhiệm của các chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, lương giáo một lòng chung tay xây dựng, phát triển quê hương, đất nước xây dựng Quảng Trị ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Trong khuôn khổ hội nghị đã biểu dương 90 chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

IMG 3814

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tin Phúc Nguyên