CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Hiệu quả tích cực từ thực hiện cam kết trách nhiệm

Thứ năm - 13/02/2020 14:59
(QT) - Năm 2019, trên cơ sở cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các địa phương, đơn vị với Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Đông Hà, nhiều cách làm hiệu quả của các tập thể, cá nhân đã được thực hiện, đóng góp tích cực vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của thành phố.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Kết quả nổi bật trong thực hiện cam kết của BTV đảng ủy và người đứng đầu cấp ủy các phường là đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tập trung lãnh đạo, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án của tỉnh, thành phố triển khai trên địa bàn. Nhờ vậy, tiến độ các dự án cơ bản được đảm bảo, trong đó có một số dự án trọng điểm như đường Thanh Niên, đường Hoàng Diệu, cao tốc Cam Lộ - La Sơn, các tuyến đường thuộc dự án xây dựng hệ thống đường giao thông thành phố Đông Hà, các dự án đầu tư hạ tầng phát triển quỹ đất. Một số phường như Phường 1, Phường 5, Phường 2... đã tập trung lãnh đạo xây dựng tuyến phố văn minh đô thị, giải quyết hiệu quả việc lấn chiếm lòng lề đường và vỉa hè. Phường 4, Đông Thanh, Đông Giang, Đông Lễ tập trung vào lãnh đạo thực hiện Kết luận số 09- KL/TU ngày 19/6/2017 của Thành ủy về phát triển nông nghiệp đô thị và giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố. Bước đầu đã hình thành và phát triển được các mô hình ứng dụng VietGap, ứng dụng phương pháp canh tác tiên tiến, an toàn trong trồng rau, hoa, trái cây, chăn nuôi; nhiều hộ nghèo đã thoát nghèo bền vững. Ở nhiều phường, cấp ủy và bí thư đảng ủy đã chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư theo thẩm quyền; công tác giáo dục chính trị tư tưởng, dân vận và kiểm tra, giám sát, xử lý kỷ luật đảng.

 

Các phòng, cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND thành phố đã tham mưu, triển khai tốt các chính sách về phát triển công nghiệp, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp; nuôi dưỡng, khai thác nguồn thu và quản lý chặt chẽ thu, chi ngân sách nhà nước. Triển khai hiệu quả chủ đề năm 2019 “Quy hoạch, giải phóng mặt bằng và xây dựng văn minh đô thị”; tham mưu UBND thành phố đẩy nhanh tiến độ lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; chỉ đạo công tác kiểm tra quản lý quy hoạch, quản lý đô thị. Tăng cường công tác quản lý đất đai, đo vẽ lại bản đồ địa chính, lập hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; triển khai thực hiện Đề án quy hoạch, xây dựng, quản lý và sử dụng đất nghĩa trang, nghĩa địa trên địa bàn đến năm 2030. Huy động nhiều nguồn kinh phí xã hội hóa phục vụ trang trí, thông tin tuyên truyền trên các tuyến đường chính của thành phố. Tham mưu, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách về phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn, thư theo đúng thẩm quyền quy định. Công tác thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản, thanh tra trách nhiệm của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc chấp hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng được triển khai thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được củng cố, tăng cường.

 

Các cơ quan khối đảng, Mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội đã có nhiều cách làm mới, khoa học trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt công tác. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực hơn trong việc quán triệt, triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch cũng như các thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Thực hiện quy trình cán bộ đảm bảo quy định và yêu cầu nhiệm vụ; chăm lo xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, nhất là kiểm tra các lĩnh vực dễ nảy sinh vi phạm gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Công tác dân vận có nhiều đổi mới, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, đặc biệt các phong trào, hoạt động, cuộc vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân hưởng ứng tham gia.

 

Năm 2020 là năm diễn ra đại hội đảng cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ thành phố Đông Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trên cơ sở cam kết trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các địa phương, đơn vị với BTV Thành ủy, BTV Thành ủy đang tập trung chỉ đạo thực hiện với nhiều giải pháp. Trong đó chú trọng việc rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu của nghị quyết đại hội đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra, xác định những mục tiêu nào chưa đạt hoặc khó đạt, từ đó có giải pháp chỉ đạo, triển khai để hoàn thành; chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục nêu cao trách nhiệm, tính nêu gương của cá nhân người đứng đầu gắn với nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Đối với những vấn đề khó, phải đòi hỏi có thời gian hoặc nguồn lực đầu tư lớn thì phải kịp thời báo cáo với lãnh đạo thành phố xem xét, giải quyết. Kết quả thực hiện cam kết phải gắn với kiểm điểm trách nhiệm cuối năm để xem xét, đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị...

 

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây