Hỗ trợ xây dựng 10 mô hình ươm tôm giống cho hiệu quả kinh tế cao

Thứ sáu - 21/02/2020 02:23
(QT) - Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản.
Kiểm tra các mô hình nuôi tôm tại thành phố Đông Hà - Ảnh: Q.H

Đáng chú ý là từ năm 2018 đến nay, Sở đã hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp ở 8 xã, 2 phường trên địa bàn tỉnh xây dựng 10 mô hình ươm tôm giống theo quy trình nuôi tôm hai giai đoạn. Các cá nhân, doanh nghiệp được hỗ trợ về cơ sở hạ tầng như ao, bể gièo, hệ thống mái che, máy sục khí… với kinh phí hỗ trợ 400 triệu đồng/mô hình. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời, phù hợp, các mô hình ươm tôm giống đều phát triển tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Theo thống kê, sản lượng tôm giống bình quân của các mô hình đạt từ 20 – 25 tấn/ha. Lợi nhuận bình quân thu về cho người dân và doanh nghiệp ước tính từ 500 triệu đồng – 1,1 tỉ đồng/ha. Nhờ thành công trong xây dựng mô hình ươm tôm giống mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn có điều kiện mở rộng diện tích nuôi trồng, mang lại thu nhập cao hơn.

Không chỉ thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, việc hỗ trợ xây dựng các mô hình ươm tôm giống theo quy trình nuôi tôm hai giai đoạn còn góp phần thúc đẩy phát triển nghề nuôi tôm theo hướng ứng dụng công nghệ cao, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Tác giả bài viết: Q.H