CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG

Khai trương “Thư viện thân thiện” tại Trường Tiểu học Triệu Đông

Thứ năm - 07/11/2019 07:41
(QT) – Ngày 6.11.2019, UBND xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong tổ chức lễ khai trương "Thư viện thân thiện" tại Trường Tiểu học Triệu Đông.
Các đại biểu tham quan hoạt động của “Thư viện thân thiện”​
Các đại biểu tham quan hoạt động của “Thư viện thân thiện”​

“Thư viện thân thiện” Trường Tiểu học Triệu Đông là 1 trong 5 “Thư viện thân thiện” được Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ của Mỹ) tài trợ về mặt kĩ thuật, phụ huynh học sinh và gia đình bà Đinh Kim Quy hiện đang sinh sống tại Mỹ ủng hộ kinh phí để tu sửa thư viện, mua sắm các trang thiết bị và bổ sung đầu sách phục vụ nhu cầu đọc, học tập của học sinh và giáo viên. Đồng thời, tổ chức tập huấn về thiết lập và quản lí thư viện thân thiện cho cán bộ phụ trách thư viện của các trường, từ đó tổ chức tiết học đọc sách cho học sinh trong tuần theo phương pháp khoa học.

 

Được biết, mô hình “Thư viện thân thiện” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Room to Read triển khai từ năm 2011 tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc. Đây là mô hình được đánh giá phù hợp với tâm sinh lí độ tuổi học sinh tiểu học. Việc xây dựng hệ thống “Thư viện thân thiện” nhằm giáo dục cho học sinh tiểu học thói quen và kĩ năng đọc sách, đồng thời nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh về tầm quan trọng của việc đọc sách.

Tác giả bài viết: Lê An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết web
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây